Sunday , June 16 2024
Trang chủ / Y Học / Rò hậu môn có tái phát không?

Rò hậu môn có tái phát không?

Rò hậu môn có tái phát không?” là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh quan tâm bởi họ lo lắng rằng bệnh có thể sẽ quay trở lại sau khi điều trị. Vậy rò hậu môn có tái phát không? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Rò hậu môn có tái phát không?

Rò hậu môn hình thành do nhiễm khuẩn ở các khe và nhú hậu môn lâu ngày không được chữa trị. Bệnh không chỉ gây ra những phiền toái trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ra biến chứng cần điều trị nhanh chóng.

Image result for rò hậu môn +site://benhtri193.com
Rò hậu môn

Rò hậu môn có tái phát không? Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng chia sẻ: Bệnh rò ở hậu môn rất dễ tái phát nếu bạn không chữa trị đúng phương pháp và thực hiện đúng hướng dẫn của các bác sĩ sau điều trị bệnh, cụ thể là:

 • Nếu bệnh nhân thực hiện điều trị bệnh tại các cơ sở y tế kém chất lượng, phương pháp điều trị không mang lại hiệu quả thì bệnh rất dễ tái phát chỉ thời gian ngắn sau đó.
 • Điều trị không dứt điểm, mầm bệnh chưa chữa trị triệt để: Việc điều trị không tận gốc mầm bệnh cũng là nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu tái phát rò hậu môn.
 • Không thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ sau điều trị: Rất nhiều bệnh nhân sau điều trị đã không thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ dẫn tới bệnh không được chữa trị khỏi và tái phát với những dấu hiệu nặng hơn.
 • Những người có hệ miễn dịch kém và sức khỏe không đảm bảo cũng rất dễ bị tái phát bệnh, bởi khi sức khỏe không tốt, vi khuẩn sẽ có điều kiện để phát triển trở lại.
 • Một số bệnh nhân mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh trĩ… nếu không được điều trị khỏi có thể khiến cho bệnh rò hậu môn tái phát.

Rò hậu môn nếu tái phát sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh như: Ung thư hậu môn – trực tràng, viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng chảy mủ, tăng số lượng đường rò…

>>Xem thêmhttp://benhtri193.com/ro-hau-mon-co-tai-phat-khong.html

Cách trị dứt điểm bệnh rò hậu môn không tái phát

Khi thấy xuất hiện triệu chứng rò hậu môn hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh thì bạn không nên chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám lâm sàng, xác định nguyên nhân gây bệnh và tìm ra cách chữa trị thích hợp nhất.

Image result for điều trị rò hậu môn bằng phương pháp hcpt +site://benhtri193.com
Điều trị rò hậu môn hiệu quả bằng phương pháp HCPT

Người bệnh tuyệt đối không được lạm dụng thuốc hoặc tự ý sử dụng thuốc khi chưa thăm vấn bởi nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khiến tình trạng bệnh nặng hơn, tái phát nhiều lần gây ra nhiều khó khăn cho những lần chữa trị về sau.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị khỏi bệnh rò hậu môn, không tái phát bệnh. HCPT là phương pháp trị rò hậu môn tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay được nhập khẩu từ Mỹ – quốc gia có nền y học rất phát triển.

Khi điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT bạn hoàn toàn yên tâm bởi nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội khắc phục được các nhược điểm của phương pháp truyền thống như:

 • Thời gian thực hiện ngắn, khoảng 15-20p, khả nang hồi phục bệnh rất nhanh.
 • Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh, tránh biến chứng.
 • Không ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.
 • Hiệu quả chữa trị cao, an toàn, đáng tin cậy.
 • Ít đau đớn, tổn thương nhỏ, không mất máu, không để lại sẹo.
 • Không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt về sau.

Nếu bạn muốn tư vấn kỹ hơn về bệnh hoặc muốn đặt lịch thăm khám thì hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi),  các bác sĩ tại phòng khám luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *