Friday , April 26 2024
Trang chủ / Y Học / Apxe hậu môn có tự khỏi không – cách chữa trị bệnh apxe hậu môn

Apxe hậu môn có tự khỏi không – cách chữa trị bệnh apxe hậu môn

Apxe hậu môn là một bệnh lý khá phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng, luôn gây cảm giác đau đớn, ẩm ướt, ngứa ngáy và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy apxe hậu môn có tự khỏi không nếu không được can thiệp điều trị?

Apxe hậu môn có tự khỏi không

Apxe hậu môn có tự khỏi không?

Giải đáp vấn đề apxe hậu môn có tự khỏi không các chuyên gia hậu môn trực tràng đã khẳng định rằng: Bệnh apxe hậu môn không thể tự khỏi nếu không được điều trị đúng phương pháp. Thực tế cho thấy, những người bệnh không điều trị apxe hậu môn sớm sẽ khiến bệnh phát triển ngày càng nặng, ổ apxe lan rộng hơn, gây viêm nhiễm cục bộ và biến chứng nguy hiểm.

Ban đầu, các khối apxe gây viêm loét ở những vùng da và hố chậu quanh hậu môn. Sau một thời gian, dịch mủ chảy ra quá nhiều có thể biến chứng thành rò hậu môn. Thậm chí, khi khối mủ bị viêm nhiễm có thể lây lan sang bộ phận sinh dục gây ra các bệnh nam khoa hoặc phụ khoa ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Vì vậy, người bệnh không nên chủ quan cho rằng bệnh apxe hậu môn có thể tự khỏi. Nếu bạn phát hiện mình có các triệu chứng bệnh, hãy đến ngay cơ sở y tế thăm khám và điều trị theo phác đồ của các bác sỹ chuyên khoa.

Điều trị apxe hậu môn như thế nào?

Để điều trị khỏi apxe hậu môn, trước tiên người bệnh cần loại bỏ hoàn toàn dịch mủ ở khối apxe. Trường hợp khối apxe nhỏ, các bác sĩ sẽ dẫn lưu mủ ra ngoài kết hợp dùng thuốc bôi ngoài da để giúp vết thương nhanh lành miệng. Riêng những trường hợp khối apxe lớn và lây lan rộng, người bệnh cần làm tiểu phẫu mới có thể điều trị triệt để bệnh.

Hiện nay, để tiến hành tiểu phẫu điều trị apxe hậu môn an toàn và hiệu quả nhất, các bác sĩ khuyên người bệnh nên lựa chọn phương pháp HCPT. HCPT là phương pháp công nghệ cao, nhập khẩu từ Mỹ, áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần để sản sinh nhiệt độ từ 80 đến 900 độ C.

Nhiệt độ sinh ra do quá trình trao đổi ion sẽ xâm lấn trực tiếp lên các khối apxe để dẫn lưu dịch mủ ra ngoài, rửa sạch vết thương loại bỏ viêm nhiễm, đồng thời kích thích tế bào mô mới phát triển lấp đầy vết thương, giúp vết thương lành miệng nhanh chóng.

Hơn nữa, HCPT còn khắc phục được các nhược điểm của những phương pháp truyền thống khác như: An toàn, thời gian điều trị ngắn, ít đau, không chảy máu, không biến chứng và tổn thương các vùng xung quanh.

Hiện tại, phương pháp này đang được áp dụng hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Kể từ khi đưa vào sử dụng, phòng khám đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh khó nói này và lấy lại tự tin trong cuộc sống. Nếu muốn trở thành người tiếp theo thoát khỏi căn bệnh này, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến với chúng tôi.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề bệnh apxe hậu môn có tự khỏi không? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn đặt lịch thăm khám sớm với các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số máy 0243.9672.999 – 1800.6181 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!