Monday , April 29 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Học ngành gì, trường nào dễ xin việc? vẫn luôn là một câu hỏi cho mọi thế hệ học sinh khi bước vào ngưỡng cửa tuyển sinh. Nếu như không định hướng được đúng đắn ngành nghề, không lựa chọn đúng, bạn rất dễ có nguy cơ làm trái ngành nghề hay thậm chí là thất nghiệp sau khi ra trường. Hiện nay, có rất nhiều học sinh lựa chọn theo ngành y dược bởi thấy được sức hút của ngành to lớn như thế nào. Một trong những mã ngành được thí sinh yêu thích đó là Ngành Vật lý trị liệu. Liệu ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc giống như các ngành y dược khác hay không?

Nhu cầu nhân lực ngành Vật lý trị liệu hiện nay

nganh vat ly tri lieu co de xin viec khong 1

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là những ngành còn tương đối non trẻ với các các ngành khác trong hệ thống y tế nước ta. Bởi từ trước đến nay, chúng ta mới chỉ thực sự quan tâm đến các ngành phòng bệnh và trị bệnh chứ chưa quan tâm nhiều đều việc phục hồi sau chữa bệnh.

Đến nay, khi cuộc sống của người dân đã dần ổn định, người dân có của ăn, của để nên nhu cầu và mong muốn chăm sóc sức khoẻ ngày càng được nâng cao hơn. Ngành y tế đòi hỏi không chỉ dừng lại việc phòng và điều trị thông thường, mà cần có những kỹ thuật Vật lý trị liệu giúp người bệnh mau chóng phục hồi bệnh.

nganh vat ly tri lieu co de xin viec khong 1

Là một ngành mới nên chưa có sự trú trọng đào tạo nhân lực. Chính vì thế, đội ngũ y bác sĩ làm trong ngành Vật lý trị liệu còn khá ít. Trong khi đó, các bệnh viện lớn, thậm chí là Trung ương đã bắt đầu mở những khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cho người bệnh. Vì thế, các địa chỉ này sẽ cần một số lượng lớn người được đào tạo về Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Học Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở y tế, Trường Trung cấp y khoa Pasteur đã chuyển một trong những trong tâm đào tạo nhân lực cho ngành Vật lý trị liệu. Theo đó, các bạn có thể đăng kí học Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu với thời gian học từ 10 tháng đến khoảng 3 năm cho các đối tượng học khác nhau.

Nếu như yêu thích ngành học Vật lý trị liệu, muốn trở thành kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, bạn có thể đăng kí tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04.66.55.65.75