Thursday , May 30 2024
Trang chủ / Y Học / Nguyên nhân khiến trẻ bị ngứa hậu môn về đêm

Nguyên nhân khiến trẻ bị ngứa hậu môn về đêm

Trẻ bị ngứa hậu môn về đêm có thể do nguyên nhân sinh lý hoặc nguyên nhân bệnh lý gây ra. Do đó, để biết được chi tiết những nguyên nhân khiến trẻ bị ngứa hậu môn về đêm, bạn đọc hãy tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

tre-bi-ngua-hau-mon-ve-dem
              Trẻ bị ngứa hậu môn về đêm

Nguyên nhân sinh lý khiến trẻ bị ngứa hậu môn về đêm

 • Do cha mẹ không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn cho trẻ khiến các vi khuẩn có hại tích tụ lại gây viêm nhiễm nặng, ngứa ngáy, khó chịu.
 • Việc tắm rửa cho trẻ sử dụng xà phòng không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến hậu môn của trẻ bị kích ứng, mẫn cảm, gây ngứa rát hậu môn
 • Việc đóng bỉm, tã cho trẻ quá lâu khiến cho hậu môn không được khô thoáng, dễ bị hăm, các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, ngứa ngáy, nóng rát hậu môn.
 • Khi cha mẹ cho trẻ ăn những thức ăn không phù hợp, thức ăn lạ đột ngột khiến cho đường ruột khó hấp thụ, kích ứng đường tiêu hóa gây ngứa ngáy hậu môn.

Nguyên nhân bệnh lý khiến trẻ bị ngứa hậu môn về đêm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lý trẻ bị ngứa hậu  môn về đêm, điển hình:

tre-bi-ngua-hau-mon-ve-dem
                             Trẻ bị nhiễm giun
 • Nhiễm giun kim: Giun kim Hoạt động rất mạnh ở trong đường ruột. Những trường hợp bị nhiễm giun kim thường có biểu hiện ngứa liên tục ở hậu môn, nhất là vào buổi tối khi mà kí sinh trùng này di chuyển ra cửa hậu môn để đẻ trứng thì cảm giác ngứa ngáy càng tăng cao.
 • Tiêu chảy, phân không thể giữ lại, thường xuyên thoát ra một lượng phân nhỏ khiến hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy thường xuyên..
 • Nhiễm trùng: Khuẩn nấm gây bệnh là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiễm trùng và gây ngứa hậu môn.
 • Mắc bệnh trĩ: Sự hình thành các búi trĩ, sa trĩ, kết hợp với hiện tượng chảy máu và tiết dịch nhờn khiến cho hậu môn ẩm ướt nặng, về đêm các vi khuẩn xâm nhập mạnh gây ngứa ngáy, bứt rứt, mất ngủ.
 • -Apxe hậu môn: Những đối tượng mắc bệnh áp xe hậu môn thường có triệu chứng đi cầu ra máu kèm theo nhiều dịch nhầy, khiến cho vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt dẫn đến ngứa ngáy hậu môn.
 • Nứt kẽ hậu môn: Triệu chứng điển hình của bệnh nứt kẽ hậu môn là có một vết nứt nằm ở hậu môn khiến cho người bệnh cảm giác đau và nóng rát khi đi vệ sinh, hậu môn bị sưng tấy, ngứa hậu môn…
 • Ngứa hậu môn về đêm rất nguy hiểm khiến cho trẻ thường xuyên quấy khóc, khó ngủ, không chịu ăn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về sau. Đặc biệt, nếu nguyên nhân gây bệnh do các bệnh lý thì mức độ ảnh hưởng còn nặng hơn, nhiều biến chứng hơn như: Gây viêm nhiễm, thiếu máu, ung thư hậu môn – trực tràng…

Do đó, khi thấy dấu hiệu trẻ bị ngứa hậu môn về đêm, cha mẹ không nên chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra, tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, các bác sĩ sẽ dựa vào bệnh án của từng trẻ để đưa ra cách chữa trị hiệu quả nhất.

Những thông tin hữu ích về nguyên nhân khiến trẻ bị ngứa hậu môn về đêm mà các chuyên gia hậu môn – trực chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và hy vọng họ sẽ có những phương pháp điều trị bệnh thích hợp cho con. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *