Monday , April 29 2024
Trang chủ / Y Học / Sai lầm khi ăn bí đỏ không phải ai cũng biết

Sai lầm khi ăn bí đỏ không phải ai cũng biết

Bí đỏ là 'nhà vô địch' về hàm lượng sắt, chứa nhiều Vitamin, muối khoáng và các axit hữu cơ giúp tăng cường chức năng của hồng cầu, bổ sung lượng máu cho cơ thể. Tuy nhiên, có một số sai lầm khi ăn bí đỏ không phải ai cũng biết, nếu không được chú ý có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đén sức khoẻ.

Một số tác dụng của bí đỏ

tac dung cua bi do

– Tăng cường hệ miễn dịch: hàm lượng Vitamin C dồi dào trong bí đỏ giúp cơ thể luôn được mạnh khoẻ, tránh được các tác nhân gây bệnh bên ngoài, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Phát triển não bộ: chất axit glutamine trong bí đỏ kích thích não bộ hoạt động, trợ  giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh.

– Đặc biệt tốt cho sự phát triển thai nhi: Hạt và hoa bí đỏ giúp phát triển tế bào não của thai nhi, ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp, các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh.

– Giảm cân: Nhờ hàm lượng chất xơ tự nhiên, chất béo và kalo cực thấp nên bí đỏ chính là một trong những thực phẩm giảm cân lí tưởng, tốt cho bệnh nhân béo phì.

– Giúp sáng mắt, chắc xương: Đó chính là nhờ hàm lượng Vitamin A, chất khoáng, canxi, natri, kali vô cùng dồi dào trong bí đỏ. Chính vì thế, bí đỏ là món ăn tuyệt với và bổ dưỡng cho người già, người mắc bệnh cao huyết áp.

– Chống lão hoá: Bí đỏ là một trong những thần dược làm đẹp cả từ bên trong và ngoài cơ thể. Có thể bồi bổ cơ thể bằng các món ăn từ cháo bí đỏ giúp chống lão hoá, hoặc đắp mặt nạ từ bí đỏ giúp da mặt luôn mịn màng, tươi trẻ.

tac hai cua an bi do khong dung cach

Sai lầm khi ăn bí đỏ không phải ai cũng biết

– Ăn bí đỏ đã già và để lâu: Bí để quá lâu sẽ khiến lượng đường bị lên men và biến chất, khi ăn có thể gây ảnh hưởng tới cơ thể

– Ăn bí đỏ liên tục: Bí đỏ là thần dược cực tốt song không phải cứ thế mà ăn quá nhiều. Những gì quá cũng có thể gây phản tác dụng. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn chỉ nên ăn tối đa 2 bữa bí đỏ trong một tuần. Nếu quá, có thể gây ra tình trạng thừa vitamin A khiến vàng da.

-Sử dụng bí đỏ khi đang bị rối loạn tiêu hoá: Khi bị rối loạn tiêu hoá, hàm lượng chất xơ cao trong bí có thể làm cho tình trạng bệnh càng nặng hơn.

– Bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh: Tuyệt đối không bảo quản bí đỏ đã nấu ở tủ lạnh đặc biệt là ở ngăn đá. Nếu để lạnh bí đỏ sẽ ngả sang màu nâu vàng, không an toàn khi ăn.

Các bạn cần chú ý để tránh mắc phải sai lầm khi ăn bí đỏ, vô tình gây ra ảnh hưởng cho cơ thể bạn và gia đình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *