Thursday , May 30 2024
Trang chủ / Y Học / Viêm tinh hoàn có bị vô sinh không?

Viêm tinh hoàn có bị vô sinh không?

Viêm tinh hoàn là một trong những căn bệnh nam khoa nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng khó kiểm soát. Vậy viêm tinh hoàn có bị vô sinh không? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia nam khoa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Tác nhân gây bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là bệnh lý do nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu do vi khuẩn, vi trùng xâm nhập gây viêm nhiễm và thông qua các con đường chủ yếu như sau:

Do nhiễm virus quai bị

Là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, tuyến nước bọt, quai bị nếu không được điều trị kịp thời có thể biến chứng và gây ra bệnh viêm tinh hoàn.

Virus quai bị là nguyên nhân dẫn đến viêm tinh hoàn

Mắc bệnh đường tình dục

Nam giới nếu mắc bệnh về đường tình dục sẽ có nguy cơ cao bị viêm tinh hoàn. Những bệnh lý này thường là: Lậu, sùi mào gà, giang mai… Virus của một trong những bệnh này sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng di chuyển tới tinh hoàn và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Ống dẫn nước tiểu ở nam giới đồng thời cũng là ống dẫn tinh. Vì vậy, nam giới khi mắc các bệnh về đường tiết niệu thì vi khuẩn thường dễ dàng biến chứng vào cơ quan sinh dục và gây nên bệnh viêm tinh hoàn.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là căn bệnh thường gặp ở nam giới. Khi mắc bệnh này, nếu nam giới không được chữa trị sớm sẽ dễ biến chứng thành các bệnh lý khác như: Viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn…

Tinh hoàn bị tổn thương

Nam giới nếu có quan hệ tình dục quá mạnh hay bị va chạm với vật thể bên ngoài cũng có thể khiến tinh hoàn bị viêm nhiễm.

Tinh hoàn bị tổn thương là nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Ngoài ra, những nam giới bị dị ứng bao cao su hoặc đã từng phẫu thuật ở các cơ quan như: bàng quang, đặt ống thông… cũng có thể bị mắc bệnh viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn có bị vô sinh không?

Tinh hoàn nếu bị viêm nhiễm sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Cụ thể như:

  • Ung thư tinh hoàn
  • Làm suy giảm chức năng sinh dục
  • Gây ra các bệnh nam khoa khác
  • Vô sinh

Do đó, giải đáp câu hỏi: Viêm tinh hoàn có bị vô sinh không, các chuyên gia khẳng định rằng: Viêm tinh hoàn có thể dẫn tới vô sinh rất cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể được đẩy lùi nếu nam giới chữa trị sớm và hiệu quả.

Viêm tinh hoàn có gây vô sinh hay không?

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh viêm tinh hoàn nói riêng vô cùng hiệu quả. Phòng khám luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến được nhập khẩu từ nhiều nước có nền y học phát triển kết hợp với đội ngũ bác sĩ người Việt lành nghề sẽ đem tới kết quả chữa bệnh hiệu quả nhất có thể!

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề: “Viêm tinh hoàn có bị vô sinh không?” thì  hãy đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để nhận mọi dịch vụ tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số máy 0243.9672.999 – 1800.6181 hoặc chọn vào liên kết SAU ĐÂY để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *