Saturday , August 20 2022
Trang chủ / Tuyển sinh / Các bước Đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng?

Các bước Đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng?

Nếu như công tác chữa bệnh là sứ mệnh của người bác sĩ, thì việc chăm sóc cho bệnh nhân để họ mau chóng hồi phục, giảm bớt đau đớn lại chính là công việc của người Điều dưỡng viên. Vai trò của điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định thì nhu cầu của thị trường lao động của ngành càng cao, nhu cầu đào tạo Điều dưỡng cũng tăng lên. Hiện nay đào tạo Điều dưỡng có nhiều cấp độ đào tạo khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là hệ trung cấp. Các bước Đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng bao gồm:

Bước 1: Chọn trường Trung cấp Điều dưỡng

trung cap dieu duong

Trước chính sách xã hội hoá giáo dục của Nhà nước nên có rất nhiều cơ sở đào tạo Điều dưỡng trung cấp mọc lên. Người học và phụ huynh thường rất khó khăn và không biết lựa chọn trường học nào uy tín.  Để hỗ trợ các bạn chọn trường, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý như: bạn có thể lên các website của trường để tìm hiểu các ngành đào tạo của trường, tham khảo thông tin từ những người đã đi học trước đó, nếu có điều kiện bạn có thể đến trực tiếp trường để “mục sở thị” cơ sở vật chất của trường. Hiện nay, ngoài Trung cấp y khoa Pasteur có đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng cũng còn có rất nhiều trường học uy tín khác nữa. Bạn nên cố gắng chọn học những trường gần nhà càng tốt, như thế, bạn không phải tốn nhiều chi phí sinh hoạt…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh

Trường Trung cấp y khoa Pasteur và các trường trung cấp khác đều đăng tải hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng trên các trang web của trường. Hoặc có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại nóng của Ban tuyển sinh để được hướng dẫn làm hồ sơ. Bộ hồ sơ Trung cấp điều dưỡng thường gồm:

– Hồ sơ học sinh – sinh viên theo mẫu của Bộ Giáo dục. Các em có thể mua tại các hiệu sách hoặc văn phong fphamr đều có bán. Lưu ý sau khi hoàn thiện hồ sơ này, học sinh phải đến các cơ sở công quyền của địa phương để xin dấu xác nhận.

– Giấy đăng kí học Trung cấp (theo mẫu của Bộ)

– Giấy khai sinh bản sao

trung cap dieu duong

-Các bằng cấp liên quan như: Băng tốt nghiệp THCS. THPT, trung cấp, cao đẳng đại học chuyên ngành khác, bảng điểm, học bạ.

– Ảnh chân dung cá nhân

Sau lựa chọn được trường học hợp lý, bạn nhanh chóng liên hệ nhà trường để biết được kế hoạch tuyển sinh cũng như nộp hồ sơ tại trường. 

Bước 3: Hoàn thành đăng ký và chờ đợi thông báo xét tuyển

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường và nắm rõ thông tin Tuyển sinh Trung cấp điều dưỡng cần thiết, học viên có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ nhận hồ sơ và xét tuyển những hồ sơ đủ điều kiện. các giấy tờ cần thiết phải có là bằng cấp và hồ sơ học sinh – sinh viên. Ngoài ra các giấy tờ còn lại bạn có thể bổ sung trong quá trình học.

Sauk hi xét duyệt các hồ sơ đạt yêu cầu, nhà trường sẽ gửi cho các bạn Thông báo nhập học, có hẹn thời gian nhập học và các khoản học phí, kinh phí cần đóng góp để các bạn chuẩn bị. Bạn cần mang đến đóng trong ngày nhập học.

Nơi đăng kí học Trung cấp Điều dưỡng

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *