Thursday , May 30 2024
Trang chủ / Tuyển sinh / Dự đoán cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ như thế nào?

Dự đoán cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ như thế nào?

Cấu trúc đề thi năm nay như thế nào là câu hỏi mà nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Do kì thi THPT quốc gia năm nay có một số thay đổi so với các năm trước nên khả năng thay đổi cấu trúc đề là rất lớn, nhất là hầu hết các môn đều thi hình thức trắc nghiệm. Cùng Giáo Dục Học Đường tìm hiểu cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ như thế nào trong nội dung dưới đây.

Dự đoán cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2017 .

Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) ong Sái Công Hồng đã đưa ra lời khuyên cho các em học sinh đang sắp bước vào kì thi THPT quốc gia rằng: Các em chỉ cần tuần tự làm bài, không cần đọc hết đề để tránh lãng phí thời gian vì cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ câu hỏi dễ đến câu hỏi khó.

Thông tin hữu ích này được cung cấp khi Phó cục trưởng tham gia buổi Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp  tại trường chuyên Phan Bội Châu ở Nghệ An.

cau-truc-de-thi-thpt-2017-1

Câu hỏi trong đề thi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó nên các em không cần đọc hết mà cứ tuần tự làm bài, tránh lãng phí thời gian. Tại đây Phó cục trưởng Sài Công Hồng đã trực tiếp giải đáp nhiều thắc mắc của các học sinh về kì thi THPT sắp tới. Ngoài đại diện của Bộ Giáo Dục còn có đại diện của Bộ Lao động TB&XH, Công an, Quốc phòng và nhiều thầy cô tại các trường đại học lớn trên cả nước.

Trước băn khoăn của nhiều học sinh khi không biết nội dung của đề thi trọng tâm nằm ở đâu thì ông đã giải đáp: Ngân hàng câu hỏi cho kì thi THPT quốc gia đã được chọn lọc và thử nghiệm trước đó, đề thi sẽ lấy các câu hỏi trong ngân hàng hàng chục ngàn câu. Nội dung chủ yếu xoáy vào kiến thức trong sách giáo khoa lớp 12.

cau-truc-de-thi-thpt-2017-2

Phó cục trưởng cũng đưa ra lời khuyên cho các em học sinh lớp 12 là hãy nắm thật chắc kiến thức cơ bản lớp 12 để có thể làm đề tốt. Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017  theo thứ tự từ dễ tới khó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em làm bài, không mất thời gian đọc đề nhiều lần mà chỉ việc làm từ từ. Đồn thời cấu trúc đề này còn giúp phân loại học sinh, học lực của các bạn đến đâu sẽ làm được đến đó.

Muốn nắm chắc kiến thức ở lớp 12 thì cần có nền tảng cơ bản từ kiến thức những năm học trước. Trong đề thi sẽ có tới 60% là kiến thức có bản, 40% còn lại là các câu hỏi khó hơn để phân loại hoạc sinh. Với cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 như trên thì học sinh chỉ cần cố gắng tận dụng kiến thức cơ bản làm tốt những câu hỏi dễ, chú tâm vào những câu hỏi khó phân loại sẽ mất nhiều thời gian và bị mất điểm ở những câu dễ. Do đó các em hãy làm câu dễ trước rồi mới dành thời gian cho câu khó, vì điểm số của phần kiến thức cơ bản rất quan trọng nếu học sinh muốn đạt kết quả thi tốt.

Các bạn học sinh cần học tốt để đạt được kết quả thi tốt nghiệp THPT như mong muốn, đồng thời các em cần xác định bản thân thích ngành nghề nào để phát huy được tối đa khả năng của mình trong học tập và làm việc về sau. Từ đó giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng, dễ dàng gặt hái được những thành công về sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *