Saturday , April 27 2024
Trang chủ / Tuyển sinh / Hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017 cần những gì?

Hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017 cần những gì?

Các em học sinh lớp 12 chỉ còn vài tháng nữa là bước vào kì thi quan trọng nhất trong đời học sinh là kì thi THPT quốc gia. Trước ngã rẽ quan trọng này mỗi học sinh và phụ huynh đều quan tâm xem các điều kiện dự thi và hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2017 cần những giấy tờ và thủ tục gì. Giáo Dục Học Đường sẽ tư vấn cụ thể về Hồ sơ đăng ký thi trong nội dung dưới đây.

Theo quy định của Bộ Giáo Dục thì Hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017 không khác nhiều so với các năm trước. Có hai đối tượng dự thi kì thi này là thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT và thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017 cho thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Đối tượng học sinh lớp 12:

– Chuẩn bị học bạn THPT hoặc là Phiếu kiểm tra của người học (đối với thí sinh học ở trung tâm GDTX).

– Giấy chứng nhận hợp lệ (nếu có) ví dụ như đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan(nếu có).

– Ảnh 4×6 (2 cái), phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của thí sinh ở bên ngoài bì thư.

ho-so-dang-ky-thi-thpt-quoc-gia-2

Đối tượng thí sinh tự do:

– Ngoài các giấy tờ cần có như đối tượng học sinh lớp 12 còn cần thêm một số giấy tờ ngoài hồ sơ gồm: Bản sao giấy khai sinh, Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật do UBND xã nơi cư trú cấp(nếu bị xếp hạnh kiểm yếu và không đủ điều kiện dự thi các năm trước).

– Học sinh bị xếp loại kém về học lực cần giấy xác nhận xếp loại học lực của trường đã học lớp 12 hoặc nơi đăng ký thi. Nếu không đủ điều kiện thi những năm trước vì xếp loại học lực thì cần đăng ký dự kì kiểm tra cuối năm ở nơi đã học lớp 12, hoặc thi lại một số môn có điểm trung bình dưới 5,0 để lấy điểm tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện học lực để dự thi.

– Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hay trung cấp.

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu do Hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh dự thi năm trước cấp xác nhận(nếu có).

ho-so-dang-ky-thi-thpt-quoc-gia-1

Hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017 với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

• Phiếu đăng ký dự thi (1 phiếu giống nhau).
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao hoặc bằng trung cấp bản sao.
  • 2 ảnh 4×6, 2 phong bì thư đã dán tem và ghi rõ thông tin địa chỉ liên lạc của thí sinh.

ho-so-dang-ky-thi-thpt-quoc-gia-3

Thời gian đăng ký dự thi theo quy định hàng năm của Bộ Giáo Dục. Khi hết hạn nộp mà hồ sơ đăng ký thi THPt quốc gia 2017 có nhầm lẫn sai sót thì cần thông báo nhanh chóng cho Hiệu trưởng trường hoặc thủ trưởng nơi đăng ký dự thi để kịp thời sửa chữa bổ sung.

Hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia nộp tại địa điểm đăng ký dự thi theo quy định của Bộ Giáo Dục.

Xem thêm các tin tuyển sinh THPT 2017 tại Đây.