Friday , April 26 2024
Trang chủ / Tuyển sinh / Học sinh được thi cả 2 môn tự chọn trong kì thi THPT quốc gia 2017.

Học sinh được thi cả 2 môn tự chọn trong kì thi THPT quốc gia 2017.

Trong kì thi THPT quốc gia 2017, thí sinh được phép dự thi cả 2 môn tự chọn (khoa học tự nhiên và khoa học xã hội), điểm bào nào cao hơn thì lấy kết quả bài đó xét tốt nghiệp THPT.

Kì thi THPT quốc gia 2017: thí sinh được thi cả hai môn tự chọn.

Trong kì thi THPT quốc gia 2017 sẽ có mootk số thay đổi so với năm 2016. Ngày 5/12 vừa qua Bộ giáo dục công bố Dự thảo quy chế kì thi THPT quốc gia 2017, theo đó có 5 bài thi gồm 3 môn Toán-Văn-Ngoại ngữ và 2 môn còn lại thuộc tổ hợp các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó thí sinh là 4 bài thi, 3 môn bắt buộc là Toán-Văn-Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn để được công nhận xét tốt nghiệp THPT, còn thí sinh GDTX thì thi 3 bài,  bắt buộc 2 bài thi Toán-Văn và 1 bài môn tự chọn.

ki-thi-thpt-quoc-gia-2017-1

Thí sinh được dự thi cả 2 môn tự chọn (Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội), khi bài thi nào được điểm cao hơn sẽ tính được tính điểm để xét tốt nghiệp THPT. Việc thí sinh THPT chọn thi cả 5 bài, thí sinh GDTX thi 4 bài trong kì thi THPT quốc gia 2017 sẽ tăng cơ hội xét tuyển vào đại học cao đẳng. Vì để xét tuyển đại học hay cao đẳng các nhóm ngành khối tự nhiên (hoặc KH xã hội) thì thí sinh phải các bài thi thuộc môn khoa học tự nhiên (hoặc KH xã hội).

Về nội dung của kì thi THPT quốc gia 2017 vẫn giữ nguyên tiến trình đưa kiến thức vào đề thi như phương án thi đã công bố hồi tháng 9/2016, nghĩa là kiến thức thi THPT 2017 ở trong chương trình lớp 12, đến năm 2018 sẽ gồm cả các kiến thức của lớp 11,  từ năm 2019 thì cả kiến thức của 3 năm học THPT.

ki-thi-thpt-quoc-gia-2017-2

Một điểm mới nữa trong kì thi THPT quốc gia 2017 là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ thi ở phòng riêng. Nhóm thí sinh này được xếp phòng thi ở một địa điểm do Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo quyết định. Nhóm thí sinh Giáo dục thường xuyên cũng sẽ thi phòng riêng khi sự môn thi khoa học xã hội.

Dự thảo mới công bố nêu rõ: Mỗi một phòng thi tối đa là 24 thí sinh, mỗi thí sinh ngồi cách nhau là 1,2 mét theo hàng ngang để đảm bảo tính khách quan và nghiêm minh trong thi cử.

Phiếu trả lời trắc nghiệm các bài thi được chấm bằng phần mềm máy tinh chuyên dụng của Bộ Giáo dục Đào tạo cung cấp. Thang điểm được quy đổi bằng máy tính là 10, được làm tròn tới chữa số thập phân số 2 cho từng bài trắc nghiệm. Điểm bài tự luận thì lấy đến 0,25, không quy tròn điểm số.

Dự thảo công bố ngày 5/12 này chưa đề cập tới ngày thi của kì thi THPT quốc gia 2017 giống như phương án thi công bố hồi tháng 9.