Sunday , June 16 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Liệu ở Việt Nam theo nghề đầu bếp có tương lai không?

Liệu ở Việt Nam theo nghề đầu bếp có tương lai không?

Nghề đầu bếp một cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người. Hơn nữa, hiện nay lại có nhiều bạn trẻ yêu thích nghề này. Nhưng có lẽ vẫn còn e ngại rằng ở Việt Nam theo nghề đầu bếp có tương lai không? Nên số lượng đầu bếp hiện nay chưa đông. Dẫn đến hiện tượng nghề này đang cần số lượng lớn nhân sự bếp.

Trong suy nghĩ của nhiều người đầu bếp chỉ là công việc nấu ăn nhàn hạ nên sẽ chẳng thể thăng tiến được. Tuy nhiên thực tế lại ngược lại. Đầu bếp luôn phải dối diện với nhiều áp lực như công việc, đồng nghiệp, môi trường làm việc,… Vậy nếu vượt qua được những áp lực đó bạn sẽ có được tương lai gì?

Đầu bếp là nghề dễ học dễ có việc

Hiện tại nghề đầu bếp ở Việt Nam được đào tạo chuyên sâu tại các trường cao đẳng nấu ăn. Tại đây sinh viên có thể lựa chọn cho mình hệ đào tạo cao đẳng hoặc trung cấp phù hợp với bản thân. Lựa chọn học nghề bếp phù hợp với cả thế hệ học sinh và cả những người đã học xong trung cấp trở lên ngành khác với hệ đào tạo văn bằng 2 nấu ăn. Đây cũng là một nghề đang thiếu nhân lực nên sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, đúng nghề. Đa số nhà tuyển dụng nghề bếp đều chỉ yêu cầu nhân viên của mình có tay nghề và ngoại ngữ thì càng tốt. Nên sinh viên mới tốt nghiệp dễ dàng xin được một công việc phù hợp.

Liệu ở Việt Nam theo nghề đầu bếp có tương lai không?

Để giữ và chiêu mộ thêm nhân tài, nghề bếp đang được hưởng chế độ rất tốt tại các nhà hàng khách sạn. Với sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương dao động trong khoảng từ 4-6 triệu đồng/tháng (chưa kể các hỗ trợ khác). Sau 1-2 năm, khi có kinh nghiệm, lương có thể tăng lên 5-8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu bạn có trình độ, kinh nghiệm, làm quản lý, bếp trưởng hay làm việc trong các nhà hàng, khách sạn nước ngoài lương có thể lên tới vài ngàn đến vài chục ngàn USD.

Có thể làm việc ở bất kỳ môi trường nào

Ăn uống là nhu cầu cơ bản cần thiết của con người. Do vậy, đầu bếp có thể xin việc ở bất kỳ đâu. Từ những nhà hàng, khách sạn, resort ,…  sang trọng hay những nơi nhỏ bé như quán ăn. Tất cả những nơi có kinh doanh dịch vụ ăn uống đều có đầu bếp.

Có kiến thức để thi ẩm thực

Hơn nữa khi có tay nghề và tự tin đầu bếp có thể tham gia các cuộc thi, chương trình về ẩm thực. Tại đây, bạn sẽ học hỏi được nhiều về ẩm thực và là cơ hội quảng bá ẩm thực ra thế giới. Thông qua các cuộc thi cũng là cơ hội để bạn chứng minh tay nghề của mình.

Liệu ở Việt Nam theo nghề đầu bếp có tương lai không?

Kinh doanh ẩm thực

Là một nghề không tuổi, với đầu bếp, càng có nhiều năm kinh nghiệm bạn sẽ càng dễ có được việc làm. Nổ lực và cố gắng không ngừng để nâng cao tay nghề, chuyên môn được chứng minh bằng việc đẳng cấp và vị trí cải thiện đáng kể. Kéo theo đó là mức thu nhập cũng tăng lên. Và khi bạn tự tin với những gì mình có lại hội tụ đầy đủ về tài chính. Bạn có thể đứng ra làm chủ một địa điểm ăn uống của riêng mình.

Trên đây là những lý giải về băn khoăn ở Việt Nam theo nghề đầu bếp có tương lai không? Không chỉ có những điều trên mà đầu bếp còn là một nghề “vẽ ra tiền”. Bằng sự sáng tạo, kỹ năng làm việc bạn cũng có thể bán công thức những món ăn của mình. Còn vô vàn cơ hội tương lai nhưng điều đó chỉ đến và sẽ đến khi bạn có tay nghề chắc chắn. Tức là đã qua đào tạo về nghề bếp. Hãy bắt đầu công việc bếp ngay bằng cách đăng ký học chương trình cao đẳng, trung cấp phù hợp nhé.

Địa chỉ nhận hồ sơ và tư vấn về hồ sơ đăng ký học tại : Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *