Saturday , August 20 2022
Trang chủ / Tuyển sinh / Trường trung cấp y khoa Pasteur đào tạo ngành y học cổ truyền như thế nào?

Trường trung cấp y khoa Pasteur đào tạo ngành y học cổ truyền như thế nào?

Như các bạn đã biết, ngành y học cổ truyền (Đông y) nước ta có lịch sử từ rất lâu đời, kết thừa và phát huy những tinh hoa cùng những phương pháp chữa bệnh cổ truyền do cha ông để lại, kết hợp với nguồn dược liệu thiên nhiên phong phú. Với mục đích đào tạo ra những con người tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị nền Đông y, trường Trung cấp y khoa Pasteur đã đưa ngành y học cổ truyền trở thành một trong những mũi nhọn đào tạo của trường.

nganh y hoc co truyen

Mục tiêu đào tạo ngành y học cổ truyền của trường trung cấp y khoa Pasteur

Trong thời gian học, y sĩ y học cổ truyền sẽ được đào tạo sâu về lý luận y học cổ truyền để hiểu rõ nguồn gốc, tác dụng và vận dụng vào cuộc sống. Thông qua các môn học như dược học cổ truyền, dược lâm sàng, chế biến dược liệu, bào chế thuốc đông y…, học viên không chỉ thành thạo lý thuyết mà còn được thực hành môn học không dùng thuốc (châm cứu, xoa bóp bấm huyệt); môn Đông dược để nhận biết tác dụng và những lưu ý khi sử dụng các vị thuốc Bắc và Nam thông dụng; 20 bài thuốc cổ phương thông dụng…Về bệnh học, y sĩ y học cổ truyền được dạy cách khám bệnh, chẩn đoán và phác đồ điều trị bệnh bằng các phương pháp cổ truyền như châm cứu, xoa bóp kết hợp bốc thuốc hoặc không dùng thuốc; cách phòng bệnh theo mùa để tư vấn cho người bệnh, các phương pháp dưỡng sinh như vật lý trị liệu thực dưỡng…

Khung chương trình học được thiết kế đảm bảo 50% học lý thuyết Đông y, 50% học lý thuyết Tây y. Nhà trường đầu tư trang thiết bị, cơ sở phòng thực hành để học viên thực tập trên những mô hình tại trường, sau đó liên hệ tới các phòng khám, bệnh viện y học cổ truyền để các em có cơ hội thực hành nghề chứ không phải đứng ngoài hành lang quan sát. Đây là một trong những cách rèn luyện tay nghề hiện quả nhất để các em có nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường.

nganh y hoc co truyen

Thời gian đào tạo y sĩ y học cổ truyền

– Trung cấp y học cổ truyền học hệ 3 năm dành cho những người đã tốt nghiệp THCS

– Hệ 2 năm 3 tháng dành cho những người đã học hết THPT song trượt tốt nghiệp

– Hệ 3 năm dành cho những người đã tốt nghiệp THPT

– Hệ 12 tháng hệ chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền dành cho những người đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp, đại học khối ngành ngoài sức khoẻ

– Hệ 10  tháng hệ chuyển đổi văn bằng 2 dành cho những người đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp, đại học khối ngành ngoài sức khoẻ

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng y sĩ y học cổ truyền chính quy, có thể liên thông đại học y học cổ truyền hoặc y đa khoa theo đúng quy định của Bộ Giáo dục.

Những kỹ năng y sĩ y học cổ truyền có được

– Thực hiện chẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường hoặc các trường hợp cấp cứu đơn giản bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.

– Thực hành những kỹ năng bốc thuốc, bào chế thuốc đông dược

– Lập kế hoạch tổ chức, đánh giá thực hiện công tác y học cổ truyền tại địa phương.

– Tích cực tham gia phát hiện và phòng chống dịch bệnh bằng Y học cổ truyền và Y học hiện đại tại cộng đồng.

– Phối hợp tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế cấp tỉnh và quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm, có kỹ năng lập kế hoạch, triển khai thực hiện các biện pháp phòng bệnh và chống dịch lan tràn.

Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng kí học trung cấp y học cổ truyền:

Phòng 103, số 1, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75 (nhận vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2 – chủ nhật hàng tuần).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *