Friday , May 3 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Cân nhắc trước khi đăng kí khối Ngành y dược

Cân nhắc trước khi đăng kí khối Ngành y dược

Cứ mỗi mùa hoa phượng nở báo hiệu mùa thi đang đến gần là lúc các sĩ tử lại rộn ràng chuẩn bị hồ sơ đăng kí dự thi vào các trường đại học cao đẳng, trung học chuyên nghiệp làm hành trang cho tương lai. Khối Ngành y dược những năm gần đây luôn có sức hút cao đối với các bạn học sinh, lượng hồ sơ nộp vào ngày một nhiều. Trong số đó không cũng có cả những em chỉ chọn ngành y dược theo cảm tính, theo sự yêu thích cá nhân mà không biết bản thân có thực sự phù hợp hay không.

Tìm hiểu kỹ về các trường và Ngành y dược trước khi làm hồ sơ

luu y khi dang ki khoi nganh y duoc

Có rất nhiều học sinh đang mắc bệnh “ảo tưởng” khi nhìn thấy những gì rực rỡ của Ngành y dược mà chưa thực sự biết rằng bạn sẽ học gì tại trường, làm gì sau khi ra trường, bạn có đủ năng lực, đủ kiến thức, đủ sức khoẻ, đủ kiên trì để theo đuổi ngành đó hay không? Có sự đam mê và niềm yêu thích là vô cùng tốt, bởi đó là động lực để bạn vượt qua mọi khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên trì và năng lực để làm việc đó, Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về ngành học, những khó khăn và thuận lợi, trường đại học, cao đẳng đó sẽ đào tạo thế nào, thông qua các website, các anh chị khoá trên, gia đình và thầy cô, trước khi quyết định làm hồ sơ đăng kí dự tuyển.

Y dược là khối ngành luôn có tỷ lệ chọi cao

luu y khi dang ki khoi nganh y duoc

Với mức độ “hot” của ngành nên các trường Y Dược luôn có lượng đầu vào cao, tỷ lệ chọi vô cùng lớn. Thi vào Ngành Y dược yêu cầu thí sinh chọn các tổ hợp môn khối A (Toán, Lý, Hoá) và khối B (Toán, Hoá, Sinh), do đó yêu cầu bạn phải thực sự nắm vững kiến thức của các môn học này.

Theo khảo sát những năm gần đây, điểm đầu vào các trương y dược nằm top các trường có điểm đầu vào cao nhất, trung bình từ 24 điểm trở lên. Một số khoa ngành như Bác sĩ đa khoa, Răng hàm mặt, Dược sĩ… có điểm đầu vào cao hơn các ngành khác như Hộ sinh, Y tế công cộng, Điều dưỡng.

Do vậy, khi xác định thi vào các trường danh giá này, bạn phải nắm chắc phần bài thi có được mức điểm đó không. Hiện nay, bên cạnh các trường đại học y dược lớn, rất nhiều bạn lựa chọn Học Trung cấp Y dược, vừa thực hiện được ước mơ làm thầy thuốc mà không phải cạnh tranh nhiều, điểm đầu vào đạt mức học lực trung bình – khá cũng có thể vào được. Không những vậy, Trung cấp Y dược có thời gian đào tạo ngắn để bạn có thể nhanh chóng hành nghề khi ra trường. Ngoài ra, Trung cấp Y dược được coi là “con đường vòng thông minh” cho những ai không có khả năng vào đai học chính quy, bởi sau khi hoàn thành chương trình học trung cấp, bạn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn, trong đó có cả đại học.

Đăng kí Ngành y dược ở đâu

Thí sinh liên hệ Ban Tuyển sinh, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.