Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Chất lượng phục vụ của ngành y tế giảm mạnh khi thiếu hụt điều dưỡng viên

Chất lượng phục vụ của ngành y tế giảm mạnh khi thiếu hụt điều dưỡng viên

Công việc của người điều dưỡng là chăm sóc toàn diện cho người bệnh, từ những kỹ thuật y học cơ bản đến các hoạt động cá nhân hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay ở nước ta do thiếu trầm trọng nguồn nhân lực Điều dưỡng viên dẫn đến tình trạng người bệnh đều phải do người nhà chăm sóc, còn người điều dưỡng chỉ thực hiện các kỹ thuật chuyên môn.

Thiếu hụt Điều dưỡng viên ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ người bệnh

trung cap dieu duong

Cả nước ta hiện mới chỉ đạt 1,8 điều dưỡng trên 1 bác sĩ, trong khi đó con số khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là 4 Điều dưỡng viên trên 1 bác sĩ. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng phục vụ của người điều dưỡng, khiến học không thể thực hiện được hết chức năng và công việc của mình, mà còn ảnh hưởng đén người bệnh. Bệnh nhân không được hưởng hết các dịch vụ theo đúng nghĩa chăm sóc của Điều dưỡng viên.

Vấn đề thiếu điều dưỡng viên không chỉ ảnh hưởng đến công việc của họ mà còn làm giảm chất lượng chăm sóc cộng đồng của ngành y tế.

Chung tay đào tạo Điều dưỡng viên đúng chuẩn đáp ứng yêu cầu của xã hội

Trước thực trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng như  thế, Bộ Y tế cũng Bộ Giáo dục đã phối hợp và đưa ra những phương án tuyển sinh và đào tạo, tập trung xây dựng được đội ngũ Điều dưỡng viên hùng mạnh cả về số lượng và chất lượng mới đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

y duc

Đào tạo điều dưỡng viên không chỉ tập trung ở mảng Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều Dưỡng mà còn nâng cao trình độ cho người điều dưỡng ở những lợp Liên thông Đại học Điều dưỡng.

Đăng kí ngành học Điều dưỡng viên ở đâu?

Để đăng kí học Trung cấp, Cao đẳng hoặc Liên thông Đại học Điều dưỡng, thí sinh có thể liên hệ: Văn phòng tư vấn Tuyển sinh, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04.66.55.65.75