Tuesday , May 7 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đối với Y sĩ

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đối với Y sĩ

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng, nhiều phòng khám được mở rộng, bệnh viên công lập cũng được mở rộng quy mô. Do vậy, các cơ sở y khoa luôn tìm kiếm các Y sĩ để giúp trong công việc chuyên môn của họ. Do vậy, nhu cầu về Y sĩ đang tăng nhanh chóng và mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những ai đang theo học Trung cấp y.

trung cap y si lam gi

Chất lượng đào tạo

Đào tạo tại các trường về y khoa là điều đầu tiên để được công nhận để trở thành Y sĩ. Đơn vị đào tạo phải được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép, đồng thời thực hiện đúng những quy định trong đào tạo do Bộ quy định. Do vậy, khi bạn bước chân vào môi trường Trung cấp y thì những ước mơ, hoài bão của bạn sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực, bởi biện pháp, môi trường cũng như chất lượng đào tạo ở trường sẽ rèn luyện, đào tạo bạn trở thành những y sĩ giỏi trong tương lai.

Các kỹ năng cần có của Y sĩ

Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân: Y sĩ phải có thể giao tiếp tốt với người ở mọi độ tuổi và giới tính. Sự tương tác và giao tiếp trung thực là cần thiết cho một Y sĩ  để xây dựng niềm tin với bệnh nhân.

trung cap y si lam gi

– Kỹ năng giải phẫu: Y sĩ thường chịu trách nhiệm chuẩn bị công việc hay hoàn thành những kiểm tra cơ bản cho bác sỹ. Cho nên việc hiểu biết về cơ thể người là một kỹ năng quan trọng đối với Y sĩ. Y sĩ phải nắm rõ, thông hiểu hệ thống thần kinh, tiết niệu và tiêu hóa, hệ thống hô hấp và sinh sản, nội tiết tố và hệ thống tim mạch trong cơ thể.

Kỹ năng trong phòng Thí nghiệm: Trong trường hợp không gửi những mẫu xét nghiệm đến các phòng thí nghiệm lớn, thì Y sĩ cũng có thể chịu trách nhiệm làm việc trong phòng thí nghiệm. Trong những trường hợp này, Y sĩ phải có kỹ năng như làm việc kiểm tra chuyên môn về thai sản, phân tích nước tiểu, với kiểm tra thị lực và các các mẫu bệnh phẩm khác nhau. Nếu tại cơ sở không tiến hành kiểm tra được, Y sĩ cũng được yêu cầu chuẩn bị cho các mẫu bệnh phẩm.

Kỹ năng văn phòng: Y sĩ cũng cần phải có kỹ năng văn phòng, hành chính để thực hiện công việc văn phòng y khoa như sắp xếp lịch hẹn khám trả lời điện thoại, sắp xếp sổ sách, đặt hàng công cụ y khoa, điền thông tin và kiểm tra hóa đơn, chi trả bảo hiểm sức khỏe của bệnh nhân… trong trường hợp văn phòng y khoa không có tiếp tân.