Thursday , May 9 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Đẩy mạnh đào tạo nhân lực Ngành Dược đáp ứng xã hội

Đẩy mạnh đào tạo nhân lực Ngành Dược đáp ứng xã hội

Ngành Dược đã thu hút được nhiều thí sinh theo học trong những năm gần đây. Tuy nhiên, lượng sinh viên tốt nghiệp Ngành Dược vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của xã hội hiện đại. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu của xã hội cần đẩy mạnh đào Ngành Dược hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của con người về sức khỏe.

Trú trọng xây dựng nhân lực Ngành Dược

day manh dao tao nhan luc nganh duoc

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, sức khỏe con người được chú trọng nhiều hơn do đời sống con người ngày một nâng cao.Trên 90 triệu người, chính là dân số nước ta hiện nay và sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tới, do vậy nhu cầu được chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng là rất lớn. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội của ngành y tế nói chung và Ngành Dược nói riêng. Đặc biệt là Dược sĩ trình độ cao đẳng.

Vì sao lại có trình trạng thiếu hụt trầm trọng này? Ngành Dược hiện nay ở nước ta còn rất ít các cơ sở đào tạo trình độ cao đẳng. Việc đào tạo Ngành Dược ở nước ta hiện nay vẫn chủ yếu là trình độ đại học và sau đại học. Các hoạt động đào tạo chuyên Ngành Dược chủ yếu ở nhằm mục tiêu đào tạo các chuyên gia trình độ cao sẽ đảm nhận việc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc tại các doanh nghiệp sản xuất thuốc của nhà nước và tư nhân làm cán bộ quản lý … Do đó, thiếu hẳn một đội ngũ cán bộ kỹ thuật ở trình độ cao đẳng và trung cấp, chỉ có một đội ngũ nhân lực Ngành Dược.

Cách duy nhất là tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo để bổ sung đủ nhân lực lĩnh vực dược. Do vậy, việc mở rộng mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, trung cấp dược trên toàn quốc, trong khâu thu hút nhân lực là chủ trương chung của Bộ Y tế nhất là các khu vực còn gặp nhiều khó khăn. Trước nhu cầu cấp thiết đó, trong những năm qua đã chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển Ngành Dược đáp ứng tối đa nhu cầu nhân lực cho ngành y tế và xã hội.

day manh dao tao nhan luc nganh duoc

Đào tạo nhân lực Ngành Dược không thể thiếu vai trò của trường

Để đáp ứng nhu cầu xã hội, mục tiêu đào tạo Cao đẳng Dược –  Cao đẳng Y tế Hà Đông được đẩy mạnh quyết liệt hơn nữa. Do vậy, những năm qua, trường đã không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ, giỏi chuyên môn giỏi và chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, nhằm đảm bảo về lý thuyết và thực tế nhằm đem đến cho học sinh sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất. Cao đẳng Dược hiện nay cũng chú trọng vấn đề bài giảng, lựa chọn giáo trình dựa trên giáo trình chuẩn cho việc đào tạo sinh viên Ngành Dược.

Tốt nghiệp Ngành Dược, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc ở cơ sở sản xuất và kinh doanh dược phẩm của nhà nước hoặc tư nhân, những cơ sở y tế, … và có đủ tiêu chuẩn có thể học Ngành Dược liên thông lên bậc đại học học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Đăng ký học Cao đẳng Dược tại: Phòng 103, số 1, Đ. Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0989.55.99.63 – 0466.55.65.75.