Friday , May 3 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Để trở thành một dược sĩ giỏi cần những tố chất gì

Để trở thành một dược sĩ giỏi cần những tố chất gì

Ngành y dược muôn đời nay vẫn là một ngành vô cùng cao quý, với thiên chức là bốc thuốc cứu người. Và đương nhiên là không phải ai cũng thích hợp với nghề Y Dược. Và để làm tốt công việc này cần có những tố chất gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

cao dang y te ha dong

Trong khối y tế thì ngành dược đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó có một mối liên quan gián tiếp tới những ngành nghề khác như là ngành điều dưỡng hoặc là ngành y. Những người làm việc và công tác trong lĩnh vực dược phẩm được gọi là dược sĩ. Trước tiên, để trở thành một dược sĩ, bạn cần phải có kiến thức về dược phẩm và được tốt nghiệp từ những trường cao đẳng, đại học có chuyên ngành đào tạo y dược như là cao đẳng dược hà nội hay là cao đẳng y tế hà đông. Sau khi học hết chương trình đào tạo, bạn sẽ có những kĩ năng cơ bản nhất trong lĩnh vực y dược. Và đó cũng chính là bước đệm để bạn trở thành một dược sĩ giỏi, và có thể thành công trong lĩnh vực này.

Để trở thành một dược sĩ giỏi cần tố chất gì

• Kiên trì, nhẫn nại

Trước hết, để trở thành một người dược sĩ giỏi, chúng ta cần phải có tính kiên trì và kiên nhẫn. Trong công việc nghiên cứu và điều chê thuốc, không phải bao giờ cũng thành công trong bước đầu tiên. Chúng ta cần phải trải qua nhiều lần nghiên cứu, và nhiều lần thất bại mới có thể cho ra một loại thuốc mới. Bởi vậy, ở ngành nghề này, tính kiên trì và nhẫn nại chính là điều kiện tiên quyết để đưa người dược sĩ đến với thành công. Và không chỉ là đối với những người dược sĩ đã ra nghề, mà ngay cả những sinh viên vẫn còn đang học tập tại những trường cao đẳng y dược như là cao đẳng y tế hà đông, thì với đức tính nhẫn nại, kiên trì thì cũng sẽ giúp các bạn đạt được thành tích tốt trong học tập.

• Thành thạo ngoại ngữ

Trong quá trình học tập chuyên ngành dược tại những trường cao đẳng như là cao đẳng y tế hà đông, các sinh viên sẽ được tiếp xúc với không ít các thuật ngữ chuyên ngành và tên của các loại dược phẩm và thành phần dược lý. Hầu hết chúng đều có tên tiếng Anh hoặc Latin, bởi vậy, thành thạo ngoại ngữ chính là một lợi thế để giúp bạn học tốt các môn học chuyên ngành. Bên cạnh đó, nắm chắc kiến thức về cá thành phần dược phẩm, phát âm đúng tên thuốc cũng sẽ giúp bạn tránh được nhầm lẫn trong quá trình làm việc hoặc thực tập tại những co sở sản xuất hoặc là tại những quầy kinh doanh và bán lẻ thuốc.

Cơ hội phát triển của các dược sĩ cao đẳng nước ta ra sao

Đa phần các loại thuốc và các dược phẩm ở nước ta hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Điều này cũng có thể hiểu là, nước ta vẫn còn yếu kém nhân lực về cả số lượng lẫn chất lượng. Và không chỉ ở những vị trí kinh doanh và bán lẻ thuốc và các dược phẩm trên cả nước xuất hiện tình trạng thiếu hụt nhân lực, mà ngay cả ở các vị trí tại những cơ sở nghiên cứu và điều chế thuốc cũng không đủ nhân lực để đáp ứng nhu cầu sản xuất và nghiên cứu. Chính vì vậy, sau khi được tốt nghiệp và ra trường bởi những trường cao đẳng và đại học đào tạo chuyên ngành y dược có uy tín như là cao đẳng y tế hà đông hay là cao đẳng dược hà nội, thì các bạn sinh viên cũng có được nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn hơn là so với các cấp bậc nghề hoặc là trung cấp. Bên cạnh đó, với một tấm bằng cao đẳng chính quy, và có trong tay ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để mở một cửa hàng thuốc riêng cho mình mà không cần phải phụ thuộc vào các công ty hay doanh nghiệp trả lương hàng tháng như những ngành nghề khác .