Friday , March 29 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Hiện nay mức lương của quản lý khách sạn là bao nhiêu?

Hiện nay mức lương của quản lý khách sạn là bao nhiêu?

Bạn đã biết ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn đang có nhiều cơ hội phát triển lớn. Vậy bạn đã biết hiện nay mức lương của quản lý khách sạn là bao nhiêu chưa?

Môi trường làm việc hấp dẫn, sang trọng, lịch sự, có nhiều cơ hội giao lưu mở rộng kiến thức, lại được nhận mức thu nhập cao. Hơn nữa, nghề này lại không đòi hỏi phải là đại học, cao đẳng quản trị khách sạn hay trung cấp, vừa ra trường dễ dàng tìm được một công việc phù hợp,… Đó chỉ là số ít trong những lý do mà ngành quản trị khách sạn hấp dẫn giới trẻ. Thu nhập cao hấp dẫn được nói đến là bao nhiêu cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mức lương của giám đốc bộ phận khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đều có giám đốc. Những vị trí lãnh đạo quan trọng như: Giám đốc Buồng, Giám đốc Tiền sảnh,… giữ vai trò chiến lược, quyết định sự phát triển trong hoạt động kinh doanh của khách sạn. Các cấp bậc này có mức lương dao động khoảng 500  – 100 USD/tháng. Phụ thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng làm việc có thể đạt đến 2000 USD/tháng. Ở nhiều khách sạn quy mô lớn thì mức lương này sẽ còn cao hơn.

Hiện nay mức lương của quản lý khách sạn là bao nhiêu?

Mức lương của trưởng bộ phận khách sạn

Dưới vị trí giám độc bộ phận tương ứng sẽ có những trưởng bộ phận. Những trưởng bộ phận khác nhau như: Lễ tân, Buồng phòng, Bếp… giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành tốt của các bộ phận này. Ở các vị trí này mức lương cũng khá cao, khoảng từ 10-15 triệu đồng/tháng. Sau mộ thời gian làm việc tích lũy kinh nghiệm và năng lực càng cao thì mức lương cũng sẽ càng cao.

Mức lương Giám sát bộ phận khách sạn

Để các bộ phận khách sạn hoạt động hiệu quả, đúng chức năng của nó thì cần có những Giám sát trực tiếp kiểm tra và đánh giá. Giám sát là người hỗ trợ đắc lực cho trưởng bộ phận. Nên giám sát cũng có những vị trí tương ứng với từng bộ phận. Thu nhập trung bình của một giám sát bộ phận khoảng 10-12 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm, thâm niên và quy mô khách sạn. Các khách sạn 4-5 sao tiêu chuẩn quốc tế, mức lương có thể cao hơn và cơ hội thăng tiến rộng mở rộng hơn.

Hiện nay mức lương của quản lý khách sạn là bao nhiêu?

Tất cả các vị trí trong khách sạn ngoài lương cơ bản đều nhận được các chế độ đãi ngộ khác như bảo hiểm, thưởng,… Hơn nữa, các vị trí quản lý nhà hàng tại các khách sạn, resort 4 – 5 sao còn nhận được khoản chia service charge và tiền tip. Mỗi nhân viên khách sạn 5 sao được chia thêm khoảng 3 – 4 triệu tiền phi dịch vụ hàng tháng.

Mức lương của quản lý khách sạn hấp dẫn là thế nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng nhận được mức lương này. Phải là người có nhiều kinh nghiệm, có kỹ năng và có ngoại ngữ tốt, tác phong làm việc chăm chỉ,… Bạn phải có rất nhiều lỗ lực cố gắng mới có thể đảm nhiệm vị trí quản lý và nhận được thu nhập hấp dẫn như trên. Quá trình thăng tiến có thể là 1 năm 2 năm 3 năm hay lâu hơn nữa phụ thuộc vào chính sự nỗ lực của các bạn.