Friday , May 17 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Học cao đẳng dược ra trường làm được gì

Học cao đẳng dược ra trường làm được gì

Nhiều người có suy nghĩ, học dược là một công việc nhàm chán, khô khan. Sau khi học xong, ra trường các sinh viên chỉ có thể đứng quầy bán thuốc. Tuy nhiên, nhận định đó có đúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

cao dang y te ha dong

Ngành Y dược là một ngành rất đặc thù. Một người dược sĩ nhìn chung là làm những công việc liên quan đến thuốc và các dược phẩm. Từ khâu nghiên cứu, chọn nguyên liệu bào chế thuốc, đến khâu sản xuất và đóng gói thuốc, bên cạnhđó, việc chẩn đoán lâm sàng những bệnh thông thường, đến kê đơn thuốc và tư vấn sử dụng thuốc cho người dân … Tất cả đều cần đến bàn tay của người dược sĩ. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại ngành y dược của những trường cao đẳng hay đại học như là trường cao đẳng y tế hà đông hay cao đẳng dược hà nội thì một sinh viên có thể làm ở nhiều công việc và trị trí khác nhau, thuộc phạm vi hoá dược.

Những công việc sinh viên y dược có thể làm

• Tại bệnh viện những người dược sĩ cao đẳng dược hà nội có thể trở thành dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo thuốc đạt được đủ về số lượng, lẫn chất lượng. Bên cạnh đó, họ còn thực hiện tham vấn với các bác sỹ kê đơn  thuốc cho bệnh nhân. Đối với những trường hợp đặc biệt, người dược sĩ sẽ làm nhiệm vụ tự vấn và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc để đảm bảo dược tính phát huy được tốt nhất.
  • Tại cơ sở sản xuất: Các dược sĩ hệ trung cấp thường làm việc tại những cơ sở sản xuất với nhiệm vụ sản xuất, đóng gói… các loại dược phẩm trong các nhà máy và xí nghiệp. Các công nhân trong cơ sở sản xuất thuốc thường được tổ chức đào tạo tại các xí nghiệp, theo yêu cầu riêng của các đợn vị sản xuất. Với trình độ cao đẳng như cao đẳng dược hà nội. Người dược sĩ có thể tham gia quy trình nghiên cứu dược phẩm, bào chế thuốc, theo dõi quy trình sản xuất thuốc hoặc là chiết xuất dược liệu
  • Tại các trường cao đẳng và đại học: Các dược sĩ công tác tại các chuyên ngành y dược của các trường cao đẳng và đại học với vai trò giảng viên và kỹ thuật viên.
  • Tại viện thí nghiệm: Các dược sĩ làm việc tại các viện thí nghiệm và các trung tâm kiểm nghiệm có vào trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và những thành phần có hàm lượng độc tố ở trong thuốc.
  • Tại các cơ sở kinh doanh: Các dược sĩ làm tại những hiệu thuốc bán lẻ và các công ty phân phối có nhiệm vụ tư vấn và đưa thuốc đến tay người sử dụng. Đối với các dược sĩ nhà thuốc, cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm tại các cơ sở dược phẩm hợp pháp và có ít nhất phải có bằng trung cấp hoặc cao đẳng như cao đẳng dược hà nội mới có thể đứng tên, làm chủ sở hữu