Friday , May 17 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Học cao đẳng y tế Hà Đông – nên hay không?

Học cao đẳng y tế Hà Đông – nên hay không?

Nước ta hiện nay, đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực ngành dược trầm trọng. Trong khi nhu cầu của người dân lại không ngừng tăng lên. Chính vì thế, trước tình cảnh người thừa thuốc thiếu hiện nay của xã hội, nhiều bạn thí sinh băn khoăn không biết có nên học những trường cao đẳng hay đại học có ngành y dược như cao đẳng y tế hà đông hay không?

cao dang y te ha dong

Một trong những tình trạng thường thấy ở trong những bệnh viện lớn hiện nay chính là tình trạng bệnh nhân xếp hàng dài để chờ thuốc. Trong khi có hàng nghìn bệnh nhân nhập viện để khám và chữa bệnh mỗi ngày thì chỉ đếm trên đầu ngón tay những dược sĩ phục vụ trong các cơ sở y tế lớn và các bệnh viện tuyến trung ương của nhà nước. và con số đó còn ít hơn nữa, khi chúng ta về những bệnh viện nhỏ ở địa phương. Các dược sĩ luôn phải hoạt động hết công suất của mình để đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc của bệnh nhân. Tình trạng quá tải hay xếp hàng để được khám bệnh và kê đơn là hình ảnh bắt gặp rất thường xuyên trong những bệnh viện. Nhất là thời gian gần đây, khi mà nắng nóng xuất hiện, thời gian thích hợp cho những căn bệnh truyền nhiễm hay dịch bệnh bùng nổ. Xã hội càng phát triển thì các nhu cầu về dược sĩ và các sinh viên ngành dược như là sinh viên cao đẳng dược hà nội, cao đẳng y tế hà đông lại càng tăng lên.

Học cao đẳng y tế Hà Đông giúp bạn đảm bảo cơ hội việc làm

Bởi nhu cầu sử dụng thuốc của người dân không ngừng tăng. Và ngày nay, với sự ý thức bảo vệ bản thân, người dân đã không còn sử dụng thuốc như một cách thức để điều trị bệnh, mà họ đã coi thuốc, dược phẩm không thể thiếu trong cuộc sống. Dược phẩm giúp tăng cường sức khỏe, là phương pháp giúp phòng tránh bệnh hiệu quả, nó có thể giúp loại bỏ mầm bệnh trong cơ thể trước khi nó bộc phát. Cùng với đó là nhiều loại thuốc có khả năng làm đẹp và cải thiện những khuyết điểm trên cơ thể. Những loại dược phẩm, thực phẩm chức năng có tác dụng nâng cao sức khỏe là giúp làm đẹp cho phái nữ xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân hiện nay.  Tuy nhiên, những loại dược phẩm này thường được nhập khẩu chủ yếu từ nước ngoài. Cùng với đó là nguyên liệu cũng được có nguồn gốc, xuất từ từ các nước châu âu. Hiện nay có đến hơn 80% các loại thuốc trên thị trường là được nhập khẩu từ các nước như Hàn Quốc, Phấp, Đức… Điều này cho thấy, sự thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong ngành dược không chỉ là ở khâu phân phối và phát hành thuốc, mà ngay cả những khâu sản xuất và nghiên cứu, các bước để tạo nên một viên thuốc cũng luôn thiếu nhân lực. Mặc dù đây là một vấn nạn lớn của xã hội. Tuy nhiên thiếu hụt nhân lực cũng chính là một cơ hội cho các sinh viên ngành y dược nói chung và sinh viên trường cao đẳng y tế hà đông khoa y dược nói riêng.