Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Học dược liệu có đảm bảo được cơ hội việc làm?

Học dược liệu có đảm bảo được cơ hội việc làm?

Ngành dược hiện nay đang là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều thí sinh, và việc lựa chọn các ngành nằm trong khối y tế điển hình như cao đẳng y tế hà đông như là một biện pháp “chống thất nghiệp” Vậy thực tế thì sao? Học dược liệu có đảm bảo được cơ hội việc làm hay không?

cao dang y te ha dong

Những năm trở lại đây, ngành dược đang nhận rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Số lượng học viên đăng kí của năm sau luôn cao hơn năm trước. Mặc dù số nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, và tỉ lệ sinh viên vẫn tăng đều qua từng năm, nhưng trên thực tế, những con số này vẫn khó có thể đáp ứng đủ được số lượng nhân lực trong ngành dược ở nước ta.

Với sự tăng trưởng của ngành kinh tế, đời sống vật chất của người dân cũng tăng cao. Bởi vậy nên giờ đây, quan tâm đếnnhững vấn đề sức khoẻ đã được đặt lên hàng đầu. Nếu như những năm về trước, chỉ khi nào cấp bách thì người ta mới sử dụng thuốc. Thì bây giờ, thuốc và các dược phẩm chính là những điều kiện thiết yếu ở trong cuộc sống sinh hoạt của người dân. Không chỉ có nhu cầu sử dụng thuốc tăng cao, mà nhu cầu sử dụng các thực phẩm chức năng có tác dụng làm đẹp và nâng cao sức khoẻ cũng rất được người dân ưa chuộng. Và đương nhiên là vì nhu cầu sử dụng thuốc tăng cao nên nhu cầu cần các dược sĩ có trình độ cũng cao hơn trước. Tuy nhiên, trên thực tế, là nhân lực ngành y dược ở nước ta lại chưa thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của xã hội. Ngay cả khi đặt vào môi trường lý tưởng nhất là tất cả các sinh viên ngành y dược của những trường như cao đẳng y tế hà đông, tốt nghiệp, ra trường đều có công việc làm tại những cơ sở y tế, hoặc các doanh nghiệp dược phẩm. Thì con số đó vẫn chưa thể khoả lấp được tình trạng thiếu hụt nhiều năm nay ở ngành y dược nước ta.

Cơ hội việc làm của sinh viên trường cao đẳng y tế Hà Đông

Như đã nói ở trên, hiện nay ngày y tế và nhất là ngành y dược nước ta, đang trong tình cảnh thiếu hụt nhân lực nặng nề. Bằng việc đến hơn 80% các loại thuốc trên thị trường đều là thuốc được nhập khẩu từ nước ngoài cũng đã cho thấy không chỉ là ở những địa điểm phân phối và kinh doanh bán lẻ các loại thuốc tân dược thiếu vắng những dược sĩ trình độ cao, mà ngay cả tại những cơ sở sản xuất thuốc cũng xảy ra tình trạng thiếu hụt nhân lực. Nhân lực không đủ để chế tạo và sản xuất thuốc, dẫn tới hiện tượng nguồn dược phẩm nhập khẩu và liên doanh nước ngoài hàng hàng năm vẫn không có dấu hiệu giảm.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học 3 năm tại các trường cao đẳng dược, bạn sẽ có đầy đủ kĩ năng để làm việc và công tác trong lĩnh vực thuốc và dược phẩm. Và tất nhiên là ở nhiều vị trí theo vòng đời của một viên thuốc từ khâu kiểm nghiệm dược phẩm đầu vào đến công đoạn đóng gói và mang ra ngoài thị trường để tư vấn và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc. Cùng với đó là một tấm bằng cao đẳng dược hệ chính quy cũng sẽ giúp cho cơ hội việc làm của bạn trở nên rộng mở hơn. Không những chỉ có thể làm việc tại những cơ sở y tế hoặc là tại các doanh nghiệp sản xuất thuốc, với một tấm bằng cao đẳng y tế hà đông cùng với kinh nghiệm làm việc 2 năm là bạn cũng đã đủ tiêu chuẩn để tự mở một cửa hàng kinh doanh và bán lẻ thuốc tân dược, theo đúng quy định của nhà nước. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều bạn trẻ lại coi nghề dược là một trong những cách chống thất nghiệp hiệu quả nhất hiện nay.