Friday , May 17 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Kết thúc 2 năm học trung cấp dược, bạn sẽ được gì?

Kết thúc 2 năm học trung cấp dược, bạn sẽ được gì?

Có nhiều người vì chọn ngành nghề theo cảm tính chứ chưa thực sự hiểu về ngành học cũng như những cấp độ đào tạo đã dẫn đến tâm lý chán nản, kết quả học tập sa sút cao, thậm chí bỏ học giữa chừng hay ra trường không xin được việc. Do đó, để giúp các em hiểu rõ hơn và hình dung trước khi đăng ký học ngành dược, chúng tôi sẽ hệ thống lại những điều người học sẽ nhận được sau 2 năm học trung cấp dược.

trung cap duoc

Giỏi kiến thức chuyên ngành sau khi học trung cấp dược

Kết thúc khoa học chương trình đào tạo trung cấp dược, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ về kiến thức, kỹ năng chuyên ngành theo đúng chuẩn Bộ Y tế đã quy định đối với cấp độ đào tạo này, tu dưỡng đạo đức, lương tâm ngành Y, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Dược sĩ trung cấp còn được học về chính trị, tham gia các khóa học quân sự để đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để đáp ứng yêu cầu công việc trong “thời đại số”, trung cấp y dược còn được trang bị các kiến thức về tin học trình độ A, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng, e-mail, cách khai thác và tìm kiếm thông tin, tài liệu trên các website về y dược… Ngoài ra, ngoại ngũ tiếng Anh có một vai trò nhất định trong ngành dược, vì hầu hết tên thuốc đều sử dụng ngôn ngữ này, chính vì thế học viên còn được đào tạo tiếng Anh trong chương trình dược sỹ bậc trung, có thể dịch và đọc được các tài liệu ngoại ngữ.

trung cap duoc

Trung cấp dược cũng đào tạo những kỹ năng mềm cho người học.  Bên cạnh những kiến thức chuyên môn vững vàng, khi ra ngoài công tác xã hội, dược sĩ cũng cần có những kĩ năng cơ bản khác như kỹ năng giao tiếp ứng xử, tác phong làm việc nhanh nhẹn, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề… mới có thể làm việc được. Trung cấp dược cũng giúp người học rèn luyện tác phong làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thận trọng, chính xác, tỉ mỉ và khoa học trong công việc.

Trung cấp dược có cơ hội việc làm và thăng tiến cao

Với những kiến thức được đào tạo bài bản tại trường lớp như trên, dược sĩ trung cấp có đủ điều kiện và năng lực để tham gia làm việc tại các Công ty, xí nghiệp dược phẩm, các nhà thuốc, Khoa Dược – Xét nghiệm tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế dự phòng, phòng mạch, các cơ quan đơn vị chuyên ngành Dược…

Ngoài ra, trung cấp dược còn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Như vậy, kết thúc 2 năm học trung cấp dược, bạn sẽ được rất nhiều thứ, trình độ chuyên ngành dược vững vàng, có kiến tín tin học ngoại ngữ, các các kỹ năng mềm để ra công tác, tác phong làm việc khoa học và cẩn thận… Nếu như muốn đăng kí ngành học trung cấp dược, bạn có thể liên hệ:

Ban tuyển sinh, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT 04.66.55.65.75.