Friday , May 3 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Lợi thế khi học cao đẳng y tế hà đông

Lợi thế khi học cao đẳng y tế hà đông

Nhiều bạn trẻ có hứng thú với ngành Y dược đang ta ra băn khoăn không biết nên theo ngành y hay là Y dược, và học dược tại trường cao đẳng y tế hà đông thì có lợi thế gì? Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những lợi thế của ngành y dược vào bối cảnh nhà nước ngày càng phát triển như hiện nay nhé

cao dang y te ha dong

Không giống như khi bạn có nguyện vọng theo đuổi ngành y dược ở cấp đại học, muốn trở thành một sinh viên cao đẳng y tế hà đông khoa y dược trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà nội, hiện nay chỉ cần với hình thức xét tuyển. Không có áp lực về điểm số chính là một trong những lợi thế lớn nhất khi học tại cao đẳng y tế hà đông. Với hình thức xét tuyển, các thí sinh chỉ cần hoàn thành hết chương trình đào tạo THPT và điểm trung bình môn của lớp 12 sẽ đạt từ 5,5 và hạnh kiểm ở mức khá trở lên là đã đủ điều kiện để dự Xét tuyển cao đẳng y tế hà đông. Bằng việc mở rộng hình thức xét tuyển này, nhà trường đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng thí sinh có cơ hội được đến với ngành y dược.

Học cao đẳng y tế hà đông không lo thất nghiệp

Theo ước tính hiện nay, trên cả nước tỉ lệ các dược sĩ còn rất thấp, đặc biệt là ở các cấp cao đẳng và trên cao đẳng. Mặc dù trong một vài năm gần đây số lượng sinh viên đăng ký theo học tại những trường cao đẳng y dược trên toàn quốc có tăng nhẹ, nhưng những con số đó vẫn chưa đủ để đáp ứng số lượng thực tế của xã hội. Do đó mà sau khi ra trường, các sinh viên ngành dược sẽ có được cơ hội việc làm rộng mở hơn so với những ngành nghề khác. Bên cạnh đó, nếu yêu thích kinh doanh và có đủ điều kiện để mở một cửa hàng thuốc, thì với một tấm bằng chính quy tại trường cao đẳng dược hà đông, bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để đứng tên chủ sở hữu và mở một cửa hàng thuốc với quy mô vừa và nhỏ để kinh doanh và bán lẻ các loại thuốc tân dược

Có mức thu nhập hấp dẫn

Ngành dược là một ngành với thiên chức bốc thuốc cứu người. Đây là ngành có liên quan mật thiết tới sức khỏe và tính mạng của con người. Chính vì thế nên nó luôn được cả xã hội đánh giá cao. Đây là một ngành có vị thế trong xã hội, bởi vậy nên ngoài nhận được sự kính trọng từ các tầng lớp và các ngành nghề khác. Nghề dược và các dược sĩ cũng có mức thu nhập tương đối cao và ổn định. Bên cạnh đó, là một người dược sĩ, bạn cũng có thể cùng lúc hoàn thành được nhiều công việc ở lĩnh vực khác nhau, như là vừa mở một cửa hàng thuốc kinh doanh bán lẻ thuốc tân dược, vừa có thể tham gia nghiên cứu và bào chế dược phẩm; hoặc là vừa là giảng viên của trường cao đẳng y tế hà đông vừa tham gia quá trình nghiên cứu hoặc kiểm nghiệm thuốc ….