Friday , April 19 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Lời khuyên dành cho sinh viên học cao đẳng du lịch

Lời khuyên dành cho sinh viên học cao đẳng du lịch

Học cao đẳng du lịch thực tế cũng không hẳn là “thua kém”. Ngược lại đây lại là lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ. Vì hiện tại và trong tương lai nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ là nghề phát triển.

Trong năm 2017, số lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt mức kỷ lục gần 13 triệu lượt khách. Ngành du lịch lại đang là một ngành kinh tế có hướng phát triển mũi nhọn. Do đó ngành này được chú trọng phát triển. Trước thực trạng nhiều cử nhân đại học ra trường thất nghiệp. Thì lựa chọn học đại cũng là lựa chọn “5 ăn 5 thua”. Vậy nếu sinh viên học cao đẳng du lịch cần lưu ý điều gì.

Nâng cao kỹ năng ngoại ngữ

Vào thời kỳ hội nhập như hiện nay biết ngoại ngữ là yêu cầu tối thiểu để bạn có được một công việc. Còn với sinh viên học cao đẳng du lịch không những biết mà còn phải thành thạo ngoại ngữ. Một hướng dẫn viên du lịch nhất định phải thành thạo một ngoại ngữ. Và lời khuyên dành cho những bạn sinh viên là nên biết thêm ít nhất một ngoại ngữ nữa. Bạn có thể tham khảo ngoại ngữ như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Ngoài tiếng Anh những ngoại ngữ trên sẽ giúp bạn có thêm cơ hội việc làm hấp dẫn.

Lời khuyên dành cho sinh viên học cao đẳng du lịch

Học cao đẳng du lịch không phải là những chuyến rong chơi

Đối với nhiều người du lịch tức là nghề đi chơi. Nhưng thực tế du lịch lại không phải là đi chơi. Tuy được đi được khám phá được có thêm nhiều hiểu biết nhưng không nên coi nghề du lịch là rong chơi. Ngoài ra, tư tưởng coi du lịch là những chuyến rong chơi dễ khiến bạn bỏ bê mà không hoàn thành việc.

Rèn kỹ năng bằng những chuyến du lịch tự túc

Có thể bạn chưa biết những chuyến du lịch “bụi” cũng đem lại cho bạn kinh nghiệm. Từ những chuyến đi tự túc với bạn bè bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm như cần trang bị gì khi đi du lịch, thời tiết tại nơi đó ra sao, hay phong tục văn hóa tại đia danh đó như thế nào,… Còn rất nhiều điều bạn có thể học hỏi được từ những chuyến du lịch tự túc. Nếu không có thời gian và kinh phí đi xa cùng bạn bè về thăm quê cũng sẽ là gợi ý hay. Hầu hết mỗi vùng miền đều có địa danh lịch sử và sẽ có điều gì đó thú vị bạn có thể học hỏi được.

Lời khuyên dành cho sinh viên học cao đẳng du lịch

Tích cực tham gia các hoạt động tập thể

Bạn nghĩ sao nếu tham gia hội, nhóm các hoạt động tập thể cũng sẽ giúp ích cho sinh viên cao đẳng du lịch. Thông thường các trường đều sẽ có câu lạc bộ, nhóm hay sẽ tổ chức các hoạt động tập thể. Những hoạt động này là cơ hội để sinh viên rèn cho mình sự tự tin và học hỏi được nhiều kỹ năng khác từ bạn bè, anh chị đi trước.

Trên đây là 4 lời khuyên dành cho sinh viên học cao đẳng du lịch nói riêng và sinh viên ngành du lịch nói chung. Khi còn là sinh viên hoặc sắp là sinh viên bạn nên chú ý bên cạnh chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ cũng là những kỹ năng tạo lợi thế cho tương lai của bạn.