Friday , May 17 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Lời tâm huyết cho sinh viên ngành Y-Dược

Lời tâm huyết cho sinh viên ngành Y-Dược

Đó là những lời tâm sự của những con người đã và đang cống hiến cho hệ thống nước nhà, muốn nhắn gửi tới các y bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên tương lai, những con người được khoác trên mình chiếc áo Blouse nói chung: “NGÀNH Y – DƯỢC CAO QUÝ LẮM!”

y duc nganh duoc

Chúng tôi nhìn thấy lượng thí sinh đăng kí học ngành Y – Dược ngày một nhiều trong các mùa tuyển sinh những năm gần đây mà vừa mừng vừa lo. Mừng thì nhiều, rằng đã có rất nhiều thế hệ vẫn say mê và tìm thấy niềm hạnh phúc, lạc quan, tin tưởng trong cuộc đời của một người thầy thuốc. Chúng tôi thấy tự hào về điều đó. Nhưng lo cũng không ít. Các em theo học ngành Y-Dược khi đã thực sự hiểu ngành là gì, hiểu được khó khăn và vất vả trong ngành hay chỉ thấy được phần bề nổi hào nhoángs bên ngoài.

Các bạn nên nhìn vào thực tế ngành Y, không nên thất vọng mà cần có cái nhìn nghiêm túc. Bạn học ngành Y vì lý do gì? Nếu như bạn muốn học Y để làm giàu thì bạn sẽ không bao giờ trở thành một THÀY THUỐC GIỎI được. Nếu như không có tấm lòng yêu thương con người và niềm say mê với nghề, bạn sẽ trở thành những CON QUỶ MẶC ÁO TRẮNG, làm ảnh hưởng đến lương tâm bản thân và danh dự ngành Y.

y duc

Còn nếu như bạn đã quyết tâm chấp nhận mọi khó khăn, hi sinh cho lý tưởng và xác định theo con đường Ngành Y-Dược thì hãy thẳng tiến. Đôi khi, bạn cần sự hỗ trợ từ gia đình, người thân phải cùng chấp nhận, thông cảm và tạo mọi điều kiện để bước tiếp trên con đường ấy. Nhiều khi, sự tác động của gia đình khiến bạn không còn giữ vững được tâm hồn của một người thầy thuốc, bạn phải thẳng thắn trao đổi rõ quan điểm để mọi người cũng giúp bạn đấu tranh với cuộc sống có nhiều cạm bẫy. Đó mới là điều đáng quý của một thầy thuốc.

Với những ai đã bị dính “vết bùn nhơ” trong nghề nghiệp thì hãy mạnh mẽ bước lên sửa chữa và làm lại cuộc đời. Xã hội và mọi người sẵn sàng chấp nhận bạn nếu như bạn thực tâm sửa đổi, biết quay đầu lại, cống hiến bằng chính tấm lòng của một lương y chân chính.

Cuộc đời và sự nghiệp của một người thầy thuốc còn rất nhiều chông gai, nhiều cạm bẫy, nếu như bạn không vững tâm sẽ rất dễ bị cám dỗ và sa ngã, đánh mất bản chất của một bác sĩ lương thiện. Chính vì thế, bên cạnh việc rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, bạn cũng cần phải tu dưỡng đạo đức, luôn sẵn sàng vì người khác, biết yêu thương đồng loại, sẻ chia và quan tâm tới người khác. Đừng vì những lợi ích trước mắt mà đánh mất bản thân và để lại “vết nhơ” trong cuộc đời của mình.

Trường Trung cấp y khoa Pasteur – Nơi nuôi dưỡng những tâm hồn thầy thuốc.

Đăng kí học trung cấp y dược tại: Phòng 103, số 1, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75