Friday , May 17 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Nên học ngành nào 2016

Nên học ngành nào 2016

Những năm trước đây, do nước ta đang nằm trong giai đoạn hội nhập, những khối kinh tế, quản trị cũng theo đó mà “nóng” dần lên. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành kinh tế bắt đầu hạ nhiệt. Và thay thế vào đó chính là ngành y tế như trường Cao đẳng y tế hà đông, hay trung cấp y dược.

cao dang y te ha dong

Một vài năm trước, do nhu cầu của nước ta cần một lượng lớn sinh viên kinh tế, nên ngành học này luôn thu hút được nhiều sinh viên. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, do sinh viên kinh tế ra trường đã đáp ứng đủ nhu cầu cần của xã hội. Cung lớn hơn cầu đã dẫn đến tình trạng dư thừa nhân lực ngành này. Bên cạnh đó, ngành kinh tế cũng đã hạ nhiệt rất nhiều. Bởi vậy nên những sinh viên ngành kinh tế, quản trị rất khó để tìm được một công việc mang tính ổn định. Mặt khác, do có một lượng lớn sinh viên đổ dồn vào các ngành kinh tế, kế toán, quản trị mà những ngành khác đã bị bỏ quên, trong đó có ngành y tế như trường Cao đẳng y tế hà đông, hay cao đẳng dược phú thọ … Do vậy, trong khi các sinh viên ngành kinh tế ra trường không tìm được việc làm, dẫn đến một lượng lớn sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường, thì số lượng sinh viên trường Cao đẳng y tế hà đông lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Xã hội càng phát triển, nhu cầu của người dân về dược phẩm, y tế lại càng tăng cao. Ấy vậy mà nhân lực của ngành y tế lại còn quá khiêm tốn, dẫn đến tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Mặc dù những năm gần đây, sinh viên những trường y dược như là Cao đẳng y tế hà đông, hay trung cấp y khoa Pasteur có tăng nhẹ, nhưng số lượng vẫn không thể đáp ứng được đủ nhu cầu đang cần của xã hội. Kể cả khi vào trường hợp toàn bộ sinh viên ngành y tế ra trường, tốt nghiệp, có được một công việc ổn định, và được phân bổ đều tại các trung tâm y tế thì cũng không thể đủ để đáp ứng được con số thực thế của nhà nước đặt ra.

Có nên học cao đẳng y tế hà đông

Vào bối cảnh đất nước đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng nhất là ở ngành y tế, thì việc lựa chọn ngành y tế như trường Cao đẳng y tế hà đông chính là lựa chọn an toàn và thông minh, có thể giúp đảm bảo con đường tương lại của các bạn. Không chỉ là ngay sau khi ra trường có được một công việc ổn định, mà ngành nghề này còn mang đến một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Không như những ngành học khác, những nhân viên ngành Y tế có thể hoạt động cùng lúc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, so với những ngành nghề và công việc khác trong xã hội, thì ngành Y tế được coi là một ngành nghề khá nhẹ nhàng, và phù hợp với cả nam và nữ, bởi đặc thù công việc không quá vất vả, và không có yêu cầu quá cao về trình độ ngoại ngữ, ngoại hình, kinh nghiệm làm việc.