Wednesday , May 8 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Nên học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu?

Nên học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu?

Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay rất được quan tâm và chú trọng công tác đào tạo Điều dưỡng. Ở Việt Nam Trung cấp điều dưỡng là bậc học thu hút sự quan tâm của thí sinh cũng như có nhiều trường đào tạo nhất.

Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên

hoc trung cap dieu duong o dau

Thường là người đầu tiên tiếp xúc với người bệnh, đó chính là Điều dưỡng viên. Nhiệm vụ tiếp đón, hỏi han và nhận định tình hình sức khỏe của bệnh nhân để sắp xếp họ vào các khu vực phù hợp, đó là nhiệm vụ đầu tiên của Điều dưỡng viên. Đồng thời, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà của họ thực hiện các thủ tục nhập viện và chuẩn bị đầy đủ giường, buồng, dụng cụ, phương tiện cấp cứu theo từng mặt bệnh. Ngoài ra, để xử lý mọi tình huống có thể xảy ra, Điều dưỡng phải tham gia túc trực bên cạnh người bệnh. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các y lệnh của bác sĩ, đáp ứng các nhu cầu của người bệnh và gia đình họ. Bên cạnh đó, Điều dưỡng là người trực tiếp tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, cho người bệnh uống thuốc…

Ngày nay, việc ra đời rất nhiều loại máy móc hiện đại song chúng cũng không thể thay thế được thực hiện các nhiệm vụ cũng như vai trò và Người Điều dưỡng. Bởi không chỉ chăm sóc về thể chất, việc chăm sóc cả tinh thần, động viên an ủi bệnh nhân cũng như thân nhân của họ là nhiệm vụ cao cả của Người Điều dưỡng. Công việc để thực hiện các biện pháp đảm bảo môi trường an toàn, phòng chống nhiễm khuẩn, phòng tránh việc lây chéo bệnh giữa mọi người với nhau cũng là nhiệm vụ nặng nề của Điều dưỡng viên. Trước khi bệnh nhân ra viện, người hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về cách chăm sóc, sử dụng thuốc hay hẹn lịch tái khám cũng là nhiệm vụ không thể bỏ qua của Điều dưỡng.

hoc trung cap dieu duong o dau

Nên học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu?

Điều dưỡng viên với sự tận tâm, tận lực và giàu lòng nhân ái luôn mang lại nghị lực, niềm tin giúp bệnh nhân vượt qua sự đau đớn của bệnh tật. Đó chính là nhiệm vụ và sự kỳ vọng xã hội đối với những người đang là Điều dưỡng cũng như những thế hệ kế cận – những học viên đang theo học Trung cấp Điều dưỡng.

Nếu bạn thấy mình thực sự yêu thích và phù hợp công việc như đã mô tả ở trên thì hãy đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Trung cấp y khoa Pasteur tại:

Văn phòng tuyển sinh Y Dược, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75