Wednesday , May 8 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Nghề Hộ sinh – những vất vả và vinh quang

Nghề Hộ sinh – những vất vả và vinh quang

Trong hệ thống bệnh viện, nguồn nhân lực Hộ sinh đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, nâng cao chất lượng người bệnh, nhằm cải thiện, nâng cao đời sống, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản và làm mẹ an toàn.

Vai trò Hộ sinh trong bệnh viện

vai tro cau nganh ho sinh

Người Hộ sinh hiện nay đang đóng vai trò quan trọng trong nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đội ngũ bác sỹ sản phụ khoa thì họ là một lực lượng đông đảo ấy. Họ là những người đồng hành cùng những người mẹ từ khi mang thai đến khi mong ngóng bé cưng chào đời. Ho thấu hiểu từng cơn đau đẻ và nở nụ cười hân hoan cùng gia đình sản phụ khi mẹ tròn con vuông, tiếp đó, họ thầm lặng làm tiếp công việc của mình sau khi một đứa trẻ bình an ra đời.

Vai trò của Người Hộ sinh tuỳ thuộc vào vị trí nơi họ công tác. Nhưng dù làm việc ở trạm y tế xã, bệnh viện tuyến huyện, tỉnh hay tuyến trung ương, thì việc chăm sóc, tư vấn trước sinh cho thai phụ, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường là công việc hàng ngày của Hộ sinh. Họ là người trực tiếp đồng hành và cùng giúp thai phụ vượt cạn một cách toàn vẹn. Theo dõi và chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh trong thời gian nằm viện. Có thể thấy, vai trò không thể thiếu của những Hộ sinh trong bệnh viện.

Vai trò Hộ sinh trong xã hội

vai tro cau nganh ho sinh

Trong cộng đồng, Người nữ Hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc giáo dục, tư vấn về sức khoẻ, phòng bệnh, không chỉ cho người phụ nữ mà còn trong cộng đồng, liên quan đến sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa hàng năm. Công tác tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình hiện nay cũng có sự đóng góp không hề nhỏ của những Người Hộ sinh. Ngoài ra, việc tư vấn, chăm sóc phụ nữ thời kỳ mãn kinh, Người Hộ sinh cũng đóng vai trò không nhỏ. Những công việc bao gồm chuẩn bị các kiến thức cơ bản, giáo dục tiền sản,và chuyên sâu cho người phụ nữ trước khi làm mẹ.

Đào tạo Ngành Hộ sinh ở đâu tốt?

Hiện nay Trường đang đào tạo Hộ sinh. Bộ môn cam kết với người học sau khi ra trường, người Hộ sinh trình độ, có khả năng lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, giáo dục, tuyên truyền kế hoạch hoá gia đình, về sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ và cộng đồng. Bên cạnh đó, những phẩm chất về đạo đức nghề nghiệp, khả năng làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp hiệu quả để nâng cao khả năng giao tiếp khi làm việc với đồng nghiệp, với người bệnh, cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, điều này làm giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra cho các bà mẹ khi mang thai và lúc sinh nở.

Việc chọn lựa học Ngành Hộ sinh sẽ là vất vả, nhưng vinh hạnh là người đầu tiên chào đón những sinh linh nhỏ bé, đây là những sinh khí của xã hội, là vận mệnh của đất nước trong tương lai lại là niềm vinh quang không hề nhỏ.

Hãy đăng kí học Ngành Hộ sinh tại Trung cấp y khoa Pasteur tại: Văn phòng tuyển sinh, Phòng 103, số 1, đường Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75