Saturday , December 2 2023
Trang chủ / Hướng nghiệp / Nhà tuyển dụng yêu cầu gì khi tuyển dụng đầu bếp

Nhà tuyển dụng yêu cầu gì khi tuyển dụng đầu bếp

Nghề đầu bếp được coi là nghề hot nhất nhì hiện nay. Vì cơ hội việc làm, điều kiện phát triển,… Vậy bạn đã biết nhà tuyển dụng thường yêu cầu gì về nghề đầu bếp hay chưa?

Bằng cấp liệu có quan trọng bằng tay nghề? 

Trong và ngoài nước đã có rất nhiều đầu bếp giỏi và nổi tiếng trong nghề chỉ từ cơ duyên, ý chí phấn đấu không ngừng vươn lên, niềm đam mê với nghề chứ hoàn toàn không có bằng cấp. Cơ duyên đến với thành công của họ có bắt đầu chỉ bằng những công việc vặt trong bếp (nhặt rau, rửa bát, lau chùi, quét dọn…) tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn với mục đích theo học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Nhà tuyển dụng yêu cầu gì khi tuyển dụng đầu bếp

Tuy nhiên, nghề bếp lại là nghề hot, cần những người thích ứng ngay với công việc. Nếu cứ đi theo con đường mòn đó bạn sẽ rất lâu mới thành công. Vì vậy, nếu được đào tạo nấu ăn bài bản ở hệ cao đẳng nấu ăn  hoặc trung cấp nấu ăn sẽ là ưu thế. Nhà tuyển dụng không yêu cầu nhiều họ có thể đào tạo bạn thêm nhưng tối thiểu là biết nghề và có ngoại ngữ. Và những điều này sẽ có khi bạn đi học nấu ăn.

Ngoại ngữ phục vụ cho công việc trong và ngoài nước

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng vị trí làm bếp và phục vụ tại khách sạn, nhà hàng lớn nhỏ ngày càng tăng. Bởi lẽ, nghề này có tính ổn định, tuổi thọ cao, càng làm việc nhiều thì giá trị nghề nghiệp càng cao. Nếu đem so với nhiều ngành nghề khác thì mức thu nhập cũng cao hơn vì được bao ăn.

Nhà tuyển dụng yêu cầu gì khi tuyển dụng đầu bếp

Nhu cầu tuyển dụng nghề bếp không chỉ tăng mạnh ở thị trường trong nước mà thị trường việc làm xuất khẩu lao động nghề bếp cũng tăng. Ở một số nước Trung Đông và rất nhiều kiều bào ta ở nước ngoài mở nhà hàng, khách sạn có nhu cầu thuê người Việt sang làm việc.

Tuyển dụng nghề đầu bếp ra sao?

Thông thường đầu bếp mới ra trường sẽ dễ dàng tìm được một công việc ưng ý. Các đơn vị tuyển dụng chỉ yêu cầu tương đối cao với những vị trí quan trọng. Vì là hình tượng cho nhà hàng khách sạn nên họ sẽ tuyển vị trí quan trọng phải có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng vượt trội,…Với sinh viên, qua một năm làm phụ bếp, nếu chăm chỉ học tập, thực hành để chứng tỏ tay nghề, các bạn sẽ được lên làm chính.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều cho rằng ứng viên của họ chỉ thiếu duy nhất là tiếng anh. Tại những nhà hàng Âu thì yêu cầu rất cao về điểm này. Vì vậy, bên cạnh học tập, bạn cần trau dồi tiếng anh thì cơ hội sẽ rộng mở hơn nhiều.

Qua những chia sẻ trong bài viết hi vọng bạn đã biết cách chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy đầu bếp là một nghề hot, nhưng chỉ có đáp ứng được những yêu cầu trên bạn mới có thể thành công trên con đường sự nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *