Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Nhiều công việc hứa hẹn cho y sỹ đa khoa?

Nhiều công việc hứa hẹn cho y sỹ đa khoa?

Những năm gần đầy, ngành Y sĩ đa khoa thu hút được sự quan tâm đông đảo của học sinh khi chọn ngành học. Vậy bạn có thể làm được những công việc gì sau khi nghiệp Trung cấp y sĩ và có dễ xin việc trong lĩnh vực Y khoa không? Những thông tin cơ bản về nghề Y của chuyên ngành Y sĩ đa khoa để có thể giúp các bạn học sinh định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với năng lực của bản thân được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cung cấp đầy đủ.

Công việc của y sỹ vất vả hơn những ngành khác
trung cap y si da khoa

Y học là một môn khoa học nghiên cứu về các bệnh lý, cách phòng và điều trị bệnh. Người làm nghề y là làm công việc về tổ chức khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người.

Muốn theo đuổi nghề y, người học phải học tập vất vả, học viên y khoa vừa phải học, nắm chắc lý thuyết vừa phải hoàn thành tốt việc thực tập lâm sàng ở bệnh viện. Do vậy, công việc học tập vất vả gần gấp đôi so với các ngành học khác. Thậm chí, sau khi ra trường, ngoài giờ làm việc hành chính bình thường, Y sĩ còn phải phải trực đêm, những ngày Tết, ngày nghỉ, ngày lễ họ vẫn phải tận tụy với công việc.

Y sỹ là nghề “làm dâu trăm họ”

Những bệnh nhân là đối tượng tiếp xúc hàng ngày của người làm nghề y. Cho nên, y sỹ thường xuyên phải dễ đối diện với những phản ứng nhạy cảm từ người bệnh, người nhà bệnh nhân và cộng đồng xã hội theo nhiều chiều hướng khác nhau. Do vậy, chỉ có những người trong nghề mới có thể cảm thông được khi có những sai sót trong nghề nghiệp. Bởi vì, đúng hay sai trong y học đôi khi rất mong manh.

trung cap y si da khoa

Lợi ích từ nghề Y sĩ

Với chức năng, nhiệm vụ là trợ giúp Bác sỹ trong việc khám và chữa bệnh, đồng thời, thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại những cơ sở bệnh viện. Do vậy, Y sĩ đóng vai trò quan trọng hệ thống ngành y.

Tuy công việc y sỹ đa khoa khá vất vả nhưng làm việc trong ngành y mang đến cho y sĩ công việc ổn định hơn so với nhiều ngành khác. Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo chuyên môn bài bản, toàn diện về Y lý, Y thuật, Y đức. Đồng thời, khi tốt nghiệp, học viên được trang bị đầy đủ bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề y,. Học viên sẽ có nhiều cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước… theo đúng qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Đăng kí học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại:

Văn phòng tuyển sinh Y Dược, Phòng 103, số 1 đường Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75