Friday , April 26 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Những điều thú vị chỉ có khi hành nghề bác sĩ thú y

Những điều thú vị chỉ có khi hành nghề bác sĩ thú y

Chúng ta thường biết đến những “soái ca, soái muội” mặc áo blouse trắng chuyên chữa trị cho người. Họ giúp người bệnh vượt qua những đau đớn, tìm lại sức khỏe và niềm vui,… Vậy bạn có đang bỏ quên một nghề khác hay không. Vẫn là áo blouse trắng, vẫn ân cần nhẹ nhàng vẫn là chữa bệnh, vẫn là cứu giúp nhưng đó là bác sĩ thú y. Những người làm việc với bệnh nhân đặc biệt hơn đó là chăm sóc cho động vật. Nghề này đang là một nghề rất thiếu nhân lực và chỉ có làm nghề này đem lại cho bạn những thú vị dưới đây.

Gắn bó với các loài động vật hơn

Động vật đang dần được coi như những người bạn thân thiết trung thành của con người. Cũng giống con người chúng có thể mắc bệnh, gặp tai nạn và cũng cần được chữa trị. Lúc này, bác sĩ thú y là vị cứu tinh của các loài động vật. Không chỉ chữa trị, với những bệnh dịch lây lan sang người. Bác sĩ thú y lại là những người đương đầu ngăn chặn bảo vệ sức khỏe cho động vật và góp phần gián tiếp trong việc bảo vệ sức khỏe con người.

Việc làm có ý nghĩa

Với những người yêu động vật chắc sẽ rất buồn thậm chí là lo lắng nếu “người bạn trung thành” bị bệnh. Vì thế, khi “người bạn” đó được chữa trị khỏi thì người chủ cũng sẽ vui mừng. Đồng thời chính người bác sĩ cũng sẽ vui mừng hơn vì đã làm được công việc có ý nghĩa.

Đa dạng môi trường làm việc

Môi trường làm việc của bác sĩ thú y có thể là: Phòng khám động vật; trung tâm cứu hộ động vật; phòng thuốc động, thực vật; viện nghiên cứu; quân đội…Nghề thú y không bó buộc mỗi người vào một môi trường nhất định. Tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi người mà môi trường làm việc có thể thay đổi.

Những điều thú vị chỉ có khi hành nghề bác sĩ thú y

Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Nhiều người nghĩ chăm sóc, điều trị bệnh cho động vật chỉ diễn ra tại phòng khám. Nhưng công việc của bác sĩ thú y không dừng lại ở đó. Người bác sĩ thú y còn tư vấn, trao đổi và thăm khám gián tiếp thông qua các trang mạng xã hội, qua điện thoại… Đây là cơ hội để bác sĩ thú  y tiếp xúc với nhiều người làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó, tạo lập được mối quan hệ xã hội, có thêm nhiều bạn bè mới, cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội.

Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề

Chẳng nghề nào mang tên là dễ làm. Làm nghề bác sĩ cũng thường xảy ra nhiều tình huống bất ngờ. Nên các bác sĩ thú y cần bình tĩnh giải quyết các vấn đề xảy ra với các “bệnh nhân” của mình. Đặc biệt, động vật không giống khi bị thương chúng thường không nghe lời. Vì thế, trong chữa trị bạn cần bình tĩnh, khéo léo, kiên nhẫn lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Nghề bác sĩ thú y là nghề rất đặc biệt và mang lại nhiều điều thú vị. Thú y cũng là một nghề đang thiếu nhân lực chỉ cần có đam mê và lòng yêu thương động vật bạn nên đăng ký học đại học thú y để có đầy đủ kiến thức, kỹ năng theo nghề.