Friday , May 3 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Những vấn đề của một tân sinh viên dược mới ra trường là gì

Những vấn đề của một tân sinh viên dược mới ra trường là gì

Ngành dược hiện nay đang là một trong số những ngành có đông đảo sinh viên đăng kí theo học nhất. Do vậy, số sinh viên hàng năm tốt nghiệp cũng có số lượng lớn. Vậy những vấn đề của những sinh viên ra thường gặp phải là gì.

cao dang y te ha dong

Như nhiều người đã biết thì trong ngành y tế, y dược thì cơ hội làm việc là vô cùng đa dạng, ở nhiều vị trí và nhiều công việc khác nhau. Mặc dù vậy nhưng những sinh viên của các trường y dược mới ra trường nếu muốn nhanh chóng có được một công việc phù hợp và mức thu nhập cao thì đó phải là một dược sĩ có chuyên môn tốt và phải là một người thực sự có năng lực. Tuy nhiên, hàng năm có hàng trăm nghìn sinh viên y dược được tốt nghiệp ra từ những trường đào tạo y dược như cao đẳng y tế Hà Đông hay cao đẳng dược Hà Nội … thì không phải ai cũng có được chuyên môn tốt và một tấm bằng loại ưu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Có rất nhiều khó khăn đối với một dược sĩ mới tốt nghiệp ra trường, khi chuẩn bị bắt tay vào công cuộc tìm kiếm việc làm. Khi ra trường, ắt hẳn những tân sinh viên sẽ cảm thấy mơ hồ và thắc mắc nhiều vấn đề như là công việc của một dược sĩ cao đẳng có thể làm là gì, với một tấm bằng cao đẳng dược Hà Nội thì có thể mở hiệu thuốc không hay là yêu cầu bằng cấp như nào và phải có kinh nghiệm bao nhiêu năm… Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề mà một người dược sĩ thường gặp phải.

Vấn đề kinh nghiệm

Nhiều bạn cho rằng sinh viên y dược vừa ra trường chưa có kinh nghiệm thì khó có thể làm việc tại những cơ sở sản xuất hoặc là các công ty dược phẩm, bởi hầu hết những công việc đó đều đòi hỏi những dược sĩ đã có kinh nghiệm 1 năm làm việc trở lên. Tuy nhiên, ai thì cũng đều có điểm xuất phát như nhau. Công việc nào cũng vậy, cũng cần phải học tập kinh nghiệm dần dần mới có thể làm tốt được. Bởi vậy nên dù bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Nhưng hãy mạnh dạn, ứng tuyển những vị trí mà nghĩ bản thân sẽ làm tốt. Từ đó bạn sẽ có cơ hội tiến gần hơn với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Vấn đề về thu nhập và lương bổng

Đây là một vấn đề không chỉ những dược sĩ mới ra nghề mà ngay cả những dược sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm cũng rất quan tâm. Có một số trường hợp dược sĩ mới ra trường thấy mức lương thử việc thấp và cho rằng công mức lương này không xứng đáng với những công sức mình bỏ ra. Nhưng không phải chỉ riêng trong ngành dược mà ở ngành nào cũng vậy, với một người mới, bạn chưa chứng tỏ được cho nhà tuyển dụng thấy được bạn làm được những gì và năng lực của bạn ra sao thì ai dám trả cho bạn một mức lương cao,. Khởi đầu bằng một mức lương  thấp, nhưng nếu như bạn có trình độ cao và chuyên môn tốt thì các doanh nghiệp sẽ có một mức thu nhập cao hơn, phù hợp đúng với năng lực của bạn. Bên cạnh đó,với môi trường mới, mặc dù khởi điểm chưa thật sự cao, nhưng bạn sẽ cũng có những lợi thế được làm việc chung với những người có nhiều kinh nghiệm để có thể học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân mình nhiều hơn.