Sunday , June 16 2024
Trang chủ / Tâm lý học đường / Sinh viên ngành nhà hàng khách sạn cần phải có hành trang này

Sinh viên ngành nhà hàng khách sạn cần phải có hành trang này

Bạn đang và chuẩn bị theo học ngành quản trị khách sạn, nhưng bạn vẫn chưa biết rằng sinh viên ngành nhà hàng khách sạn cần phải chuẩn bị những gì? Hay để ra trường có việc bạn cần có những hành trang gì? Tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Nghiệp vụ

Chắc chắn là không ai chưa được đào tạo chỉ dạy mà có thể làm tốt được việc. Nhất là một nghề dịch vụ như ngành khách sạn nhà hàng. Những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như check-in, check-out cho khách, bưng bê, set-up bàn tiệc, trải drap giường,…

Sinh viên ngành nhà hàng khách sạn cần phải có hành trang này

Với nhiều người họ coi đó là kỹ năng dễ. Tuy nhiên với sinh viên ngành nhà hàng khách sạn thì phải thành thục. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào chấp nhận một nhân viên lễ tân mà check-in, check-out chậm chạp. Hay những nhân viên bưng bê lại quá vụng về trong công việc. Môi trường nhà hàng khách sạn là một môi trường dịch vụ chuyên nghiệp. Vì vậy muốn tồn tại và phát triển với nghề này bạn phải chắc về nghiệp vụ.

Tiếng Anh

Tiếng anh từ lâu đã được nhiều người coi là “ngôn ngữ quốc tế”. Do đó, mà sinh viên ngành nhà hàng khách sạn càng phải biết tiếng anh. Ở nhiều nghề khác tiếng anh là cơ hội thăng tiến còn với nghề khách sạn tiếng anh là bắt buộc. Bạn sẽ xử lý ra sao nếu được nhận làm lễ tân và gặp phải một vị khách nước ngoài. Thật trớ trêu nếu bạn không giỏi tiếng anh thì sẽ giao tiếp với khách ra sao đây.

Là một sinh viên ngành nhà hàng khách sạn hãy chắc chắn mình có vốn tiếng anh. Chỉ khi đó công việc mới đến với bạn dễ dàng được.

Kinh nghiệm

Để lựa chọn một ứng viên có bằng cấp và một ứng viên có kinh nghiệm. Tôi khẳng định nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên với người có kinh nghiệm hơn. Dù khi còn ở trường bạn có là người giỏi 9 10 phẩy thì đó cũng là lý thuyết. Điều nhà tuyển dụng cần là những điều bạn làm được. Chẳng có viên ngọc nào sáng mà không cần rèn rũa. Kinh nghiệm sẽ là “tấm thảm đỏ” dẫn bạn đến với công việc chứ không phải bằng cấp.

Sinh viên ngành nhà hàng khách sạn cần phải có hành trang này

Đôi khi, kinh nghiệm của bạn chỉ là chạy bàn ở quán ăn nhỏ hay làm bán thời gian ở nhà hàng,.. Đó đều là những công cụ hỗ trợ nhiều cho bạn trong tương lai. Trong những năm đi học bạn chỉ chăm chăm học kỹ thuyết mà không biết vận dụng thì dù là ngành hot vẫn sẽ có chuyện không được tuyển.

Bằng cấp

Như trên đã nói, bạn cần có kỹ năng nghiệp vụ, cần có kinh nghiệm làm việc vậy nó ở đâu ra. Tiếng anh thì chúng ta dễ dàng học được từ một trung tâm nào đó. Nhưng hai yếu tố kia ở đâu? Câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm đó là học ngành quản trị khách sạn. Vậy bạn có nhất định phải học đại học, khả năng mình học hơi kém liệu có hết hi vọng. Bạn vẫn có thể học cao đẳng quản trị khách sạn mà. Ngành này thật sự cần kỹ năng và kinh nghiệm hơn là bằng cấp cao. Nhưng phải có bằng cấp, bằng chính là cơ sở chứng minh bạn đã được đào tạo bài bản về nghiệp vụ. Hơn nữa, trong quá trình đi học bạn sẽ được thực tập tại các nhà hàng khách sạn. Quá trình thực tập đó là rèn kinh nghiệm.

Như vậy, tất cả những gì một sinh viên ngành nhà hàng khách sạn cần trang bị để tìm được việc là học thật tốt ngành quản trị khách sạn. Vừa là kinh nghiệm vừa là nghiệp vụ vừa rèn tiếng anh. Tổng hợp những điều trên sinh viên ra trường sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Mọi thông tin về hồ sơ đăng ký học liên hệ địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *