Wednesday , May 1 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Tại sao nên chọn ngành học hộ sinh

Tại sao nên chọn ngành học hộ sinh

Nghề hộ sinh hay nói theo cách khác là nghề đỡ đẻ. Việc sinh đẻ của các bà, mẹ chúng ta ngày xưa thường dễ dàng, đơn giản hơn bây giờ. Ngày nay, khi đời sống càng được nâng cao, việc sinh con cái đối với mỗi cặp vợ chồng là việc quan trọng và được lên kế hoạch cả năm. Nhận thấy xu hướng phát triển của ngành này và sự yêu thích công việc của một nữ hộ sinh nên tôi đã chọn học ngành hộ sinh ở Trường trung cấp y khoa Pasteur.

Tại sao nên chọn nghề hộ sinh?

tai sao nen hoc nganh nu ho sinh

Nghề hộ sinh hay như cách gọi dân gian là nghề đỡ đẻ được đào tạo rất nhiều ở các trường Trung học hay Cao đẳng Y tế. Khi có nguyện vọng học và làm nghề này nên tôi đã tìm hiểu về các trường và có thể dễ dàng tìm thấy các khóa đào tạo hộ sinh tại nhiều cơ sở y tế trên khắp cả nước. Tuy nhiên, tôi đã chọn học ở trường trung cấp y dược pasteur. Khi theo học ở đây, tôi được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản về sức khỏe sinh sản. Do đó, khi được đào tạo chuyên ngành này, tôi có thể hoàn toàn có thể tin tưởng vào trình độ chuyên môn sau khi ra trường.

Tôi chọn ngành hộ sinh bởi lẽ xã hội phát triển thì luôn cần những nữ hộ sinh. Xã hội có nhu cầu, nhiều trường đào tạo. Được biết, theo đánh giá thì hiện nay, các bệnh viện lớn, nhỏ, các cụm y tế ở địa phương đều rất cần các nữ hộ sinh. Theo lời của chị Nguyễn Thị Hải (Cựu sinh viên trường Trung cấp y khoa Pasteur) lại quyết định gắn bó với nghề hộ sinh bởi một lí do rất nghiêm túc: “Làm hộ sinh để thấy mình mình là con người được tôn trọng, thấy mình có trách nhiệm. Vì mỗi ca đỡ đẻ thành công, em cứu được một lúc tới hai người và thêm một công dân có ích cho đất nước”.

Nghề hộ sinh là học những gì và làm việc tại đâu?

tai sao nen hoc nganh nu ho sinh

Học sinh khi quyết định theo học các lớp hộ sinh của trường Trung cấp y khoa Pasteur, ngoài việc được trang bị khá đầy đủ những kiến thức y học cơ bản thì học sinh sẽ được học các môn chuyên khoa Sản. Với các môn học được giảng dạy kỹ lưỡng cả lý thuyết và thực hành liên quan đến bà mẹ và trẻ em như: Chăm sóc bà bầu trong thời kì thai nghén, Sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, Chăm sóc trẻ sau sinh… Mặc dù là hệ trung cấp nhưng vì đây là ngành học liên quan đến tính mạng con người nên các thầy cô trong trường yêu cầu học sinh học tập một cách rất nghiêm túc. Ngoài giờ học lý thuyết thì những giờ thực tập tại bệnh viện luôn hữu ích trong việc rèn luyện kinh nghiệm, kỹ năng với các nữ hộ sinh.

Có nhiều sự lựa chọn về công việc cho học sinh học nghề này khi ra trường. Tùy từng điều kiện cụ thể, các em có thể về làm việc hộ sinh tại khoa Sản của các bệnh viện, tại Phòng y tế của huyện, Trạm y tế của xã, thậm chí nữ hộ sinh thôn cũng có rất nhiều việc để làm. Chị Lê Thanh Bình – Cựu sinh viên trường trung cấp y dược pasteu vui vẻ chia sẻ: “Tương lai, định hướng công việc của em không hẳn phụ thuộc vào việc mình phải học trường Đại học nào danh tiếng. Tuy học trung cấp nhưng em rất vui vì được học đúng nghề mình thích. Và hiện giờ, em có công việc mà em mong muốn.

Các bạn muốn trở thành một nữ hộ sinh giỏi, hãy đăng kí học tại:

Văn phòng tuyển sinh Y Dược, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75