Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Trung cấp y khoa Pasteur: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ y học

Trung cấp y khoa Pasteur: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ y học

Là một trong những lá cờ đầu về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế, những năm qua Trường Trung cấp y khoa Pasteur đã được rất nhiều thế hệ học sinh – sinh viên tin tưởng, giao phó cả ước mơ trong ngành y học, với mong muốn trở thành những con người có nhiều cống hiến cho xã hội.

Trung cấp y khoa Pasteur – Địa chỉ đỏ đào tạo nhân lực ngành y dược

dao tao y duoc

Ngay từ khi thành lập đến nay, nhà trường vẫn kiên định mục tiêu đào tạo nên những con người có đầy đủ đức, đầy đủ tài để chăm sóc sức khoẻ toàn dân, đúng với phương châm của Ngành y tế “Lương y như từ mẫu”. Từng lớp Dược sĩ trung cấp, y sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên y học… đều là những con người không chỉ có trình độ chuyên môn đáp ứng được  yêu cầu cấp bách của xã hội và của ngành y tế, mà còn có tấm lòng bao la rộng lớn, biết yêu thương con người. Đó mới là cốt lõi trong đào tạo nhân lực của trường Trung cấp y khoa Pasteur.

Theo đó, để đảm bảo cho các em học viên có điều kiện rèn luyện và tu dưỡng y đức cũng như chuyên môn, những năm qua nhà trường đầu tư số lượng thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm thực hành, chương trình học ngoài những giờ học lý thuyết trên giảng đường, phần lớn thời gian các em sẽ được thực hành trên mô hình ngay chính tại khuôn viên của trường. Thực tập tại cơ sở là điều đặc biệt không thể thiếu đối với bất cứ ai học Ngành Y dược. Chính vì thế, nhà trường liên kết với các nhà thuốc lớn, các phòng khám tư nhân, các bệnh viện tại khu vực Hà Nội để các em có thể học hỏi kinh nghiệm và trực tiếp thực tập hành nghề tại đó.

Học ở Trung cấp y khoa Pasteur có gì?

dao tao y duoc

Hiện nay, trường mở 9 mã ngành, đều là những ngành cơ bản và cần thiết trong hệ thống y tế nước nhà như: Y sĩ đa khoa, Y sĩ y học cổ truyền, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên hình ảnh y học, Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên Chỉnh hình răng, Hộ sinh.

Thời gian học tại Trung cấp y khoa Pasteur thường ngắn gọn, để học viên có thể nhanh chóng ra trường, kịp thời nắm bắt cơ hội việc làm của mình. Đào tạo trung cấp dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cao nhất THPT là 2 năm. Đối với người mới chỉ tốt nghiệp THCS là 3 năm, trong đó học viên được học song song chương trình trung cấp và chương trình bổ túc văn hoá THPT. Những người học hệ chuyển đổi Văn bằng 2 ngành y dược có thời gian học thường từ 10-12 tháng. Riêng đối tượng đã học hết lớp 12 song trượt hoặc chưa tốt nghiệp THPT sẽ được đào tạo thời gian 2 năm và 3 tháng học chương trình THPT nữa.

Sau khi ra trường, học viên có đầy đủ kiến thức chuyên ngành và y đức để làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh như các bệnh viện, trạm y tế, phòng khám, nhà thuốc, trung tâm y tế…

Đăng kí học Ngành y dược – Trung cấp y khoa Pasteur:

Ban tuyển sinh, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75