Sunday , September 24 2023
Trang chủ / Hướng nghiệp / Vị trí nhà quản trị khách sạn có cần ngoại hình không?

Vị trí nhà quản trị khách sạn có cần ngoại hình không?

Chắc nhiều người đã biết những nghề đặc thù như tiếp viên hàng không, cảnh sát,… đều cần có ngoại hình. Cũng là một ngành nghề liên quan đến lĩnh vực dịch vụ. Nhiều bạn trẻ có định hướng theo ngành quản trị khách sạn sẽ băn khoăn : “ngành quản trị khách sạn có cần ngoại hình ?”. Nếu thiếu hụt về ngoại hình không được nổi bật thì có thể làm được trong ngành này không? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị là một khái niệm rất trìu tượng. Có thể hiểu đơn giản, quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn nhằm đạt được hiệu quả và hợp lý. Những bạn trẻ năng động, nhạy bén, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý tình huống tốt đặc biệt là có đam mê và nhiệt huyết công việc thf sẽ rất phù hợp với nghề này.

Vị trí nhà quản trị khách sạn có cần ngoại hình không?

Công việc và trách nhiệm của nhà quản trị khách sạn rất lớn. Do đó, để đảm nhiệm được vai trò này sinh viên cần chú ý học ngay tại trường. Dù học Đại học, Cao đẳng quản trị nhà hàng khách sạn hay Trung cấp, sinh viên cũng được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như: quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa, hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Quản trị khách sạn có cần ngoại hình không?

Đóng vai trò là “đầu tàu” trong khách sạn, quản trị khách sạn có cần ngoại hình không? Bất cứ ngành nghề nào cũng có hoặc sẽ ưu tiên về ngoại hình cho ứng viên.Với nhóm ngành du lịch dịch vụ thì yếu tố ngoại hình lại càng quan trọng. Tuy nhiên ngành quản trị khách sạn yêu cầu ngoại hình không dừng lại ở vẻ đẹp bên ngoài. Mà còn cần phải có nhiều điều kiện khác đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Ngành nào thì cũng sẽ ưu tiên có vẻ đẹp ngoại hình hơn. Ngành nhà hàng khách sạn là ngành dịch vụ, hướng đến sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Vì vậy, diện mạo bên ngoài của nhà quản trị cũng có đóng góp trong sự thành công của dịch vụ.

Vị trí nhà quản trị khách sạn có cần ngoại hình không?

Vẻ đẹp ngoại hình được thể hiện qua tác phong nghề nghiệp. Đó là cách ăn mặc, giao tiếp, ứng xử, phong thái và thái độ làm việc,…Một nhà quản trị chuyên nghiệp trong tác phong làm việc sẽ tạo niềm tin cho khách hàng về khách sạn. Đồng thời nhân viên cấp dưới cũng có thể nhìn vào đó để nể phục hay học tập, cấp trên cũng sẽ tin tưởng bạn hơn.

Ngoài ra, vẻ đẹp ngoại hình người quản trị còn thể hiện qua kiến thức chuyên môn. Chắc chắn muốn làm được lãnh đạo bạn phải là người nhân viên giỏi. Vì thế nên trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cần thiết, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý điều hành tốt. Ví dụ sẽ có lúc nhà quản trị phải là người trực tiếp làm để nhân viên của mình học hỏi. Nếu không đủ kỹ năng bạn sẽ mất điểm trước nhân viên. Nhân viên sẽ có thể hoài nghi về tài lãnh đạo của bạn. Điều này cho thấy kỹ năng là yếu tố rất quan trọng.

Tóm lại băn khoăn ngành quản trị khách sạn có cần ngoại hình không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên ngoại hình không phải chỉ là vẻ đẹp bên ngoài xinh hay xấu. Mà đó còn là tác phong làm việc, những tri thức bạn có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *