Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Hướng nghiệp / Việc làm trong tương lai của Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học

Việc làm trong tương lai của Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học

Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học được ví như “sân sau” của người bác sĩ, bởi họ là người đóng góp rất lớn trong quá trình đưa ra những luận chứng về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ phán đoán chính xác và điều trị bệnh. Ngày nay, những “sân sau” này đang đóng góp khoảng 70% kết quả của ngành y học.

Thế mới thấy được vai trò ngày càng to lớn và không thế thiếu của những Kỹ thuật viên xét nghiệm y học. Tuy nhiên, rất nhiều người trước khi đăng kí học Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm đều băn khoăn về cơ hội việc làm, có dễ dàng xin việc sau khi ra trường hay không?

hoc trung cap xet nghiem y hoc o dau

Thiếu Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học

Những năm trước, dường như các bạn trẻ thường nghĩ rằng nhắc đến y là nghĩ ngay đến bác sĩ, dược sĩ điều dưỡng viên chứ không hề biết rằng những ngành như kỹ thuật xét nghiệm, kỹ thuật hình ảnh y học cũng có vai trò rất quan trọng. Do vậy, các bạn thường đăng kí các khoa dược và y đa khoa nhiều hơn. Nhưng đến nay, trước sự ứng dụng rộng rãi kỹ thuật trong nền y học cần có một số lượng lớn kỹ thuật viên được đào tạo qua trường lớp để vận hành chúng, mà vừa phải có được những kiến thức y học đẻ phân tích kết quả. Do đó, Kỹ thuật Xét nghiệm y học ngày càng được nhiều người biết đên.

Chúng ta mới bắt tay đào tạo rầm rộ ngành từ một vài năm gần đây nên chưa đap ứng được kịp thời nhu cầu của ngành, dẫn đến việc thiếu trầm trọng Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Cơ hội việc làm cho Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học tương lai

hoc trung cap xet nghiem y hoc o dau

Khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ con người ngày càng tăng lên thì hệ thống các ngành y tế cũng phải phát triển theo mới kịp thời đáp ứng được. Chính vì thế, Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học sau khi ra trường rất dễ dàng tìm kiếm được công việc ổn định, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Thường thì những cơ sở y tế lớn mới có thể trang bị được những máy móc kỹ thuật xét nghiệm hiện đại. Do vậy, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hấp dẫn.

Học Ngành kỹ thuật xét nghiệm ở đâu

Để trở thành một kỹ thuật viên Xét nghiệm y học, trước hết bạn có thể học Trung cấp Xét nghiệm. Sau  thời gian học và làm việc, bạn có thể liên thông đại học Xét nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn, được đào tạo sâu hơn những kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến hiện đại.

Nếu yêu thích ngành học này, hãy đăng kí tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 04.66.55.65.75