Thursday , April 25 2024
Trang chủ / Tiểu học / 10 điều cha mẹ nên làm để chuẩn bị hành trang tương lai cho con

10 điều cha mẹ nên làm để chuẩn bị hành trang tương lai cho con

Yêu trẻ không chỉ thể hiện ở việc chăm sóc đơn thuần để con được ăn no mặc ấm hàng ngày. Yêu trẻ là phải còn dạy dỗ, chuẩn bị những thứ cần thiết nhất để bé có một hành trang vững vàng, tự bước chân đi. Dưới đây là 10 điều cha mẹ nên làm để  chuẩn bị hành trang tương lai cho con

1.Tặng bé quả địa cầu

tang qua dia cau

Với sự tò mò, thích thú, trí tưởng tượng phong phú và ham khám phá, trẻ sẽ đặc biệt thích món quà này. Quả địa cầu sẽ giúp bé tập yêu địa lý và tìm hiểu về thế giới. Con bạn sẽ không bao giờ gặp trường hợp không biết đất nước Ai Cập nằm ở châu lục nào giống như một học sinh lớp 10 trong 1 khảo sát gần đây về giáo dục địa lý.

2. Đọc sách 15 phút trước khi ngủ mỗi đêm

doc sach truoc khi ngu

Sách là nguồn tri thức vô giá giúp con mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn. Cùng bé đọc sách trước khi ngủ sẽ giúp bé thêm yêu sách, yêu những kiến thức và có những giây phút yêu thương cùng cha mẹ

3. Cho con đi ngủ lúc 9 giờ tối

cho tre ngu som

Điều này sẽ tạo cho bé thói quen ngủ sớm, giúp bé mạnh khoẻ và minh mẫn

4. Cùng con chơi đùa

choi cung con

Dù có bận đến thế nào, mỗi ngày cha mẹ cũng nên dành thời gian chơi đùa bên con cái. Điều này giúp bé phấn khích, tích cực hành động và suy nghĩ, tránh được tình trạng trầm cảm hiện đang phổ biến ở trẻ hiện nay

5. Đạp xe và bơi lội

dap xe cung con

Những hoạt động ngoài trời bao giờ cũng làm bé thích thú. Bé chỉ cần khoảng 1 tuần để tập chạy xe đạp và 1 tháng để học bơi lội. Bạn có thể yên tâm bé có đủ 2 kỹ năng đạp xe và bơi lội vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

6. Tập cho bé làm việc nhà

be lam viec nha

Nhiều cha mẹ yêu con đến mức không cho trẻ làm bất cứ công việc nào trong nhà. Đây là cách làm sai lầm, đến khi trẻ lớn sẽ không biết làm bất cứ công việc nào cả. Do vậy, hãy tập cho bé gái công việc bếp núc đơn giản, bé trai những việc nhẹ nhàng để sau này các bé có đủ kỹ năng trở thành người vợ, người chồng, người cha, người mẹ tốt.

7. Luôn nói: hãy tự làm nhé con yêu”

be lam bai tap

Để tạo cho bé tính tự lập, cha mẹ ở bên cạnh giúp đỡ, tránh tình trạng làm hộ nhé. Công việc nhà, bài tập… của trẻ cha mẹ chỉ hướng dẫn các bé tự làm thôi

8.Cười khi bé pha trò

cuoi cung con

Mỗi khi bé pha trò cha mẹ nhớ cười to để khuyến khích động viên trẻ. Điều đó thể hiện được sự quan tâm của bố mẹ đối với trẻ đó

9. Hát cho con nghe

hat cho con

Con cái không cần biết tiếng hát của cha mẹ có hay không. Chúng sẽ nghe và học theo những điệu hát đó đấy. Vì thế những giây phút ngẫu hứng của cha mẹ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ đó.

10. Dạy con bài học về tiền bạc

tap cho be thoi quen tien bac

Hãy cho con biết giá trị của đồng tiền và ý nghĩ về việc tiết kiệm. Bé sẽ hiểu và thương yêu bố mẹ hơn, trân trọng những gì làm ra bằng chính sức lao động, và còn giúp đỡ người khác nhiều hơn.