Thursday , April 22 2021
Trang chủ / Tiểu học / Bị cấm giao bài tập về nhà cho học sinh, trường tiểu học vẫn giao.

Bị cấm giao bài tập về nhà cho học sinh, trường tiểu học vẫn giao.

Quy định cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học được Bộ giáo dục đưa ra 2 năm trước với những trường học thực hiện dạy 2 buổi/ngày. Tuy nhiên tình trạng học sinh phải làm bài tập về nhà vẫn diễn ở nhiều trường trên nhiều địa phương bất chấp quy định.

Trường học vẫn giao bài tập về nhà cho học sinh.

Theo chia sẻ của nhiều phụ huynh của học sinh trên địa bàn Hà Nội về việc con em vẫn được thầy cô giáo giao bài tập về nhà thường xuyên:

Một phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội) chia sẻ rằng con chị học lớp 2 hàng ngày vẫn có bài tập về nhà dù đã học cả ngày ở trường. Bài cô giao về nhà không nhiều, thi thoảng là 1-2 bài toán, 2 trang viết hoặc 1 đoạn thơ. Chị không bắt con học, mỗi ngày chỉ cho con học trong 30 phút rồi cho con làm những điều mình thích để con không thấy áp lực.

bai-tap-ve-nha-cho-hoc-sinh-1

Một phụ huynh khác có con học lớp 3 ở Hoàng Mai(Hà Nội) thì cho biết con chị được cô giáo ở trường giao khá nhiều bài tập về nhà, song việc giao bài như vậy do phụ huynh đề nghị. Cô giáo thường xuyên hỏi phụ huynh bài tập cho các em có bị quá tải không.

Phụ huynh của một học sinh ở Hà Đông( Hà Nội) cũng cho hay cô giáo giao bài tập về nhà ít, lượng bài tập không quá nặng. Vào đầu năm giáo viên luôn hỏi ý kiến phụ huynh về việc giao bài tập về nhà cho học sinh. Phụ huynh này còn cho hay, hàng xóm nhà chị có một bé học lớp chọn thường phải học cả tối không hết.

Có một phụ huynh khác ở Long Biên lại chia sẻ con của mình thi thoảng mới được giao bài tập về nhà do bé không hoàn thành bài ở lớp, nên lượng bài không nhiều, bé cũng không thường xuyên được giao bài tập về nhà.

bai-tap-ve-nha-cho-hoc-sinh-2

Nhưng cũng có hiều phụ huynh còn giao thêm bài tập về nhà cho con làm ngoài những bài tập cô giáo giao. Việc này tạo thêm gánh nặng cho trẻ và làm giảm đi thời gian thảnh thơi và vui chơi của con trẻ.

Ví dụ như bé Huyền Anh ở Thủ Đức(HCM) thì tối nào cũng làm bài tập về nhà , bài tập trên lớp bé đều hoàn thành xong hết ở lớp nhưng mẹ bé lại tự ra thêm bài tập cho con. Khi hỏi phụ huynh của bé thì được trả lời rằng vì bài cô giáo ra rất nhẹ nhàng nên bé chỉ mất 30 phút là làm xong, nên giao thêm bài để bé làm. Nói về mục đích của việc này mẹ bé Huyền Anh cho rằng cần “văn ôn võ luyện”, làm nhiều bài thì mới nhớ được.

Một số phụ huynh còn lên lịch trình hàng ngày sẵn cho con, đi học về là ăn cơm tối rồi ngồi vào bàn học làm bài tập mẹ giao rồi mới đi ngủ vì cho rằng cần rèn luyện thì  con mới quy củ được. Cũng có những phụ huynh không đồng tình việc không giao bài tập về nhà cho học sinh vì cho rằng trẻ về nhà chỉ chơi mà không có thói quen học tập và tự học thì không ổn, ít nhiều nên có bài để các bé làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *