Thursday , July 25 2024
Trang chủ / Tiểu học / Trường học bỏ bài tập về nhà cho học sinh về nhà đọc sách, truyện tranh.

Trường học bỏ bài tập về nhà cho học sinh về nhà đọc sách, truyện tranh.

Một trường tiểu học ở Scotland đã quyết định bỏ bài tập về nhà để giảm tải áp lực học cho học sinh. Quyết định này được nhà trường đưa ra sau khi một cuộc khảo sát khi thấy động thái phụ huynh và học sinh ủng hộ việc này.

Trường học bỏ bài tập về nhà cho học sinh.

Tên trường học bỏ bài tập về nhà cho học sinh chính là Trường tiểu học Inverlochy (Fort William) của Scotland. Về nhà học sinh không còn phải chịu áp lực làm bài tập nữa mà thay vào đó dùng thời gian này đọc sách, đọc tạp chí, truyện tranh, vui chơi và làm những điều mình thích. Có tới hơn 60 % phụ huynh và 80% học sinh của trường ủng hộ quyết định này của trường, tổng học sinh của ngôi trường này là 193 em.

bai-tap-ve-nha-1

Trong suốt 6 tuần năm ngoái, trường này đã thử nghiệm không giao bài tập về nhà cho học sinh, tiếp đó học sinh sẽ mang về nhà một phiếu nghiên cứu với phần hồi đáp  là “có” và “không” để hỏi ý kiến phụ huynh về chính sách không giao bài tập về nhà.

Một số phụ huynh đã chia sẻ ý kiến về chính sách này của nhà trường: Anh Hutchison (38 tuổi) cho rằng trẻ con có nhiều thứ khác phải học ngoài trường học như các câu lạc bộ, chúng cần thời gian để là “trẻ con” và làm những điều mình muốn, anh còn nói thêm bài tập về nhà khiến không chỉ học sinh mà cả phụ huynh cũng căng thẳng. Nhiều phụ huynh khác đồng ý với chính sách này mong muốn con cái mình mong con không quá căng thẳng khi đi học.

Với một số ít phụ huynh phản đối chính sách này và mong có bài tập cho con cái về nhà làm thì anh Hutchison cho ý kiến là họ có thể tìm tài liệu trên mạng internet.

bai-tap-ve-nha-2

Ngoài trường Inverlochy còn có Trường Tiểu học King’s Road ở Rosyth, Fife cũng thực hiện chính sách bỏ bài tập về nhà nhưng bị phụ huynh phản đối nhiều. Lý do phụ huynh đưa ra là họ không được hỏi ý ý kiến về chính sách này.

Tất nhiên khi thực hiện chính này này thì cũng có một số giáo viên trong trường Inverlochy phản đối. Một phát ngôn viên của Hiệp hội giáo viên bày tỏ quan điểm rằng: Phát triển khả năng học tập độc lập của tất cả học sinh là vô cùng quan trọng, bỏ bài tập về nhà là một trong những phương pháp học tập ủng hộ cách thức học độc lập này. Bà còn nói thêm, có nhiều phương pháp khác để phát triển khả năng học tập độc lập cho học sinh ngoài cách bỏ bài tập về nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *