Thursday , May 2 2024
Trang chủ / Kỹ năng / 4 Kỹ năng không thể thiếu để dẫn tới thành công

4 Kỹ năng không thể thiếu để dẫn tới thành công

Với tình trạng thừa người thiếu việc như ở nước ta hiện nay, thì ngoài sở hữu môt tấm bằng loại ưu của một trường cao đẳng, đại học danh giá thì chúng ta cũng cần trang bị cho mình thêm nhiều kĩ năng, để có thể giúp chúng ta nhanh chóng thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Sau đây, là những kĩ năng mà bạn nên có, để nhanh chóng đạt được thành công trên con đường sự nghiệp của bản thân.

cao dang y te ha dong

• Kỹ năng làm việc đồng đội

Bạn không thể lúc nào cũng chỉ làm việc một mình, dù ở bất kỳ môi trường làm việc nào hay bất cứ đơn vị nào thì cũng sẽ có lúc phải làm việc nhóm. Điều kiện cần để làm việc nhóm (teamwork) là bạn phải biết cách kết hợp hài hoà với các thành viên trong nhóm của mình để có được kết quả cuối cùng tốt nhất. Vậy kỹ năng làm việc nhóm rất cần thiết cho quá trình thăng tiến của bạn, khi làm việc nhóm cũng chính là cơ hội để bạn thể hiện năng lực và sự nhiệt tình của bản thân trong công việc chung.

• Giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp trong cuộc sống, trong công việc đối với nhiều người thật sự rất dễ dàng, nhưng với 1 số người thì đó lại là nỗi sợ hãi, lo lắng. Nhưng nếu bạn là người không giỏi trong việc giao tiếp, lời nói không có trọng lượng, không tạo được niềm tin cho đối tác, khách hàng thì chắc chắn thành công sẽ rất khó đến. Hãy luôn nhớ rằng giao tiếp hiệu quả không phải là nói nhiều mà phải tuỳ thuộc vào từng hoàn cảnh để có cách giao tiếp cho phù hợp.

Ví dụ như khi chúng ta là một dược sĩ vừa tốt nghiệp cao đẳng y tế Hà Đông thì cách giao tiếp và lắng nghe bệnh nhân là một kĩ năng rất quan trọng, và cần phải có để có thể hiểu được bệnh nhân và để có thể tư vấn cho người bệnh được đơn thuốc tốt nhất.

• Tự tin, năng động và biết lôi kéo người khác

Đây là 3 yếu tố mà bạn cần phải có trên con đường chinh phục thành công. Một người tự tin sẽ luôn có  mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình. Năng động sẽ mở ta cho chúng ta thêm nhiều mối quan hệ và luôn được những người tự tin vào bản thân cũng sẽ luôn được đánh giá cao. Khi là một người tự tin trong giao tiếp, năng động trong công việc thì bạn cũng cần phải thể hiện được khả năng chinh phục, lãnh đạo của bản thân mình đó là lôi kéo người khác đứng về phía mình, làm theo kế hoạch của mình.

• Kỹ năng khám phá bản thân

Người Việt Nam chúng ta thường có tâm lý không tự tin vào bản thân, cho dù vấn đề đó bạn có thể làm được, thậm chí còn làm tốt. Đừng nghĩ mình yếu kém, hãy thử đảm nhận nhiệm vụ và bắt tay vào làm. Biết đâu bạn sẽ tìm ra được những điểm mạnh mà trước đây mình chưa biết. Tuy nhiên, khi làm việc gì bạn cũng nên nắm rõ được mục đích cuối cùng và lãnh đạo bản thân để không bị bỏ cuộc giữa chừng hoặc đi quá xa so với yêu cầu của công việc. Hãy là biết dừng lại đúng lúc.