Sunday , June 16 2024
Trang chủ / Kỹ năng / Top ngoại ngữ một hướng dẫn viên du lịch nên biết

Top ngoại ngữ một hướng dẫn viên du lịch nên biết

Bạn có biết Việt Nam đang hướng tới mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Minh chứng cho điều này, năm 2017 số liệu về du lịch cho thấy nước ta đã đạt được kỷ lục thu hút được gần 13 triệu lượt khách quốc tế. Nhưng để duy trì được con số này thì gánh nặng cho ngành du lịch là rất lớn. Nguyên nhân gây khó khăn chính lại là vì thiếu hướng dẫn viên du lịch đặc biệt là hướng dẫn viên (HDV) quốc tế. Một HDV du lịch nên rèn luyện 5 ngoại ngữ sau đây để đáp ứng nghề.

Tiếng Anh

Từ bao lâu nay, tiếng anh trong suy nghĩ của nhiều người đã trở thành ngôn ngữ quốc tế. Ngoại trừ tiếng mẹ đẻ thì đa số du khách các nước đều biết giao tiếp bằng tiếng anh. Vì tính phổ biển của nó mà không có lý do gì một HDV du lịch lại không biết tiếng anh.

Top ngoại ngữ một hướng dẫn viên du lịch nên biết

Tiếng Trung

Trung Quốc một nước bạn ngay cạnh Việt Nam. Trong năm vừa qua, lượng du khách từ Trung Quốc đến Việt Nam cũng rất lớn. Hơn nữa, khoảng cách địa lý và văn hóa ẩm thực cũng có nhiều nét tương đồng. Dân số Trung Quốc cũng rải rác khắp các vùng trên đất nước. Cùng với lợi thế nhiều nét văn hóa tương đồng cũng như hiểu biết nhất định về lịch sử Trung Quốc, việc học tiếng Trung sẽ không quá khó khăn với hướng dẫn viên du lịch Việt.

Tiếng Nhật

Mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang dần trơ nên khăng khít hơn. Nhật Bản đang dần trở thành đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Do đó, số lượng người Nhật đến Việt Nam làm việc và du lịch ngày càng đông.

Một lý do khác nữa là người  Nhật rất yêu tiếng mẹ đẻ của mình. Bởi vậy, người Nhật với nói tiếng Anh tương đối kém. Từ đây, có thể thấy được tiếng Nhật là một gợi ý không tồi cho HDV du lịch.

Top ngoại ngữ một hướng dẫn viên du lịch nên biết

 

 Tiếng Hàn

Cho đến thời điểm hiện nay, văn hóa Hàn Quốc có ảnh hưởng sâu sắc đến giới trẻ Việt Nam. Điều nay minh chứng một điều rằng người Hàn rất giỏi trong việc “PR” trên các phương tiện truyền thông. Mà công việc của một HDV quốc tế không chỉ là tiếp khách quốc tế mà còn phải dẫn khách ra nước ngoài. Xu hướng yêu thích văn hóa Hàn Quốc sẽ có rất nhiều cơ hội cho HDV tiếng Hàn.

Tiếng Tây Ban Nha

 

Theo thống kê của Nationalencuklopedi, hiện nay tiếng Tây Ban Nha được 405 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và là ngôn ngữ phổ biến hàng đầu ở châu Âu. Châu Âu là châu lục “chịu khó” đi du lịch nhất thế giới. Nên bạn học tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng tiếp cận với du khách châu Âu hơn.

Ngoại ngữ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho HDV du lịch. Đặc biệt với hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Họ vừa có vai trò  đón khách quốc tế vừa đóng vai trò dẫn khách từ Việt Nam ra nước ngoài. Vì thế, không thể thiếu ngoại ngữ. Do tình trạng thiếu HDV như hiện nay nên theo luật du lịch mới HDV quốc tế cần tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành HDV du lịch hoặc với người học trái ngành cần tốt nghiệp cao đẳng trở lên và có chứng chỉ HDV quốc tế. Kết hợp với việc giỏi thành thạo ngoại bạn đã đủ điều kiện cấp thẻ HDV. Đồng thời có 1/3 cơ hội với nghề HDV du lịch. Hãy bắt đầu ước mơ của mình ngay hôm nay bằng việc đầu tiên là rèn ngoại ngữ và học kỹ năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *