Sunday , June 16 2024
Trang chủ / Kỹ năng / Những phẩm chất của người đầu bếp nhất định phải có

Những phẩm chất của người đầu bếp nhất định phải có

Dù làm nghề nào thì được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được học hỏi, được áp dụng những kiến thức được học vào công việc là mong muốn của bất kỳ ai. Nghề đầu bếp cũng vậy, nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kỹ năng tay nghề. Nhưng như vậy chưa đủ, những phẩm chất của người đầu bếp nhất định phải có là gì. Hãy tham khảo thông tin trong bài viết này nhé.

Một số phẩm chất của người đầu bếp

Kiến thức: Thực tế làm việc đầu bếp không chỉ phải làm các công việc như chế biến, nấu nướng. Mà còn có hàng trăm công việc khác như: lên thực đơn, chế biến, hướng dẫn khách hàng cách ăn uống,… Tuy công việc bận rộn nhưng vẫn luôn phải tươi tắn và niềm nở. Nên để theo nghề đầu bếp bạn phải luôn trau dồi kiến thức. Đồng thời rèn luyện thêm một số kỹ năng mềm trong nhà hàng khách sạn.

Chăm chỉ, ham học hỏi & tìm hiểu kết hợp thực hành nhiều: Người xưa có câu học đi đôi với hành. Chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi giang nếu bạn không phải người làm giỏi. Chỉ học mà không làm được thì bạn sẽ chẳng thành công. Một đầu bếp giỏi thì phẩm chất cần thiết nhất là sự chăm chỉ, ham học để tạo ra nhiều món ăn ngon, độc đáo và mang âm hưởng riêng.

Những phẩm chất của người đầu bếp nhất định phải có

Sáng tạo: Ăn mãi một món ăn sẽ gây chán cho thực khách. Hơn nữa gu ẩm thực của đầu bếp cũng ngày một thay đổi. Vì thế muốn làm nghề này bạn phải chú ý đến việc chế biến, cách trình bày món ăn. Nấu ăn không chỉ là để no mà còn là việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật riêng để thu hút thực khách.

Kỹ năng quản lý và tổ chức: Hai kỹ năng này sẽ giúp bạn có khả năng điều phối, sắp xếp công việc và tạo hứng thú làm việc cho nhân viên. Nhất là khi ở vị trí cao có tầm ảnh hưởng trong bếp thì kỹ năng này rất quan trọng.

Kỹ năng lập kế hoạch: Trước mỗi ngày làm việc hãy định trước ít nhất một kế hoạch. Như vậy ở mọi thời điểm công việc sẽ luôn suôn sẻ thuận lợi.

Những phẩm chất của người đầu bếp nhất định phải có

Quản lý tài chính: Bạn nên kiểm soát chi phí mua nguyên liệu, cũng như các dụng cụ phụ liệu. Từ đó thay đổi giá thành món ăn cho phù hợp. Chắc chắn là không có khác hàng nào biết món ăn đắt mà sẽ đến lần thứ 2 đâu.

Một người đầu bếp giỏi cần có tố chất khác

  • Sức khỏe tốt, sạch sẽ, khéo tay, có năng khiếu nấu nướng.
  • Mắt thẩm mỹ tốt, nhanh nhạy với mùi vị.
  • Kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo léo, năng động.
  • Chịu được áp lực công việc cao.
  • Ham học hỏi, yêu nghề và bất chấp khó khăn.

Theo mục tiêu phát triển và dự báo về tình hình phát triển trong nước, ngành du lịch và nhà hàng khách sạn hiện đang có nhiều cơ hội phát triển. Đây cũng là nhóm ngành thu hút nhiều nhân lực. Tuy nhiên để nắm bắt được cơ hội đó bạn phải bước được chân vào nghề. Có những phẩm chất của người đầu bếp cần trên, cộng thêm kiến thức học cao đẳng hoặc trung cấp nấu ăn phù hợp với khả năng của mình. Cố gắng rèn luyện học tập rồi cơ hội việc làm và mọi thứ sẽ đến với bạn.

Hồ sơ đăng ký học nấu ăn nộp về:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *