Friday , February 26 2021
Trang chủ / Kỹ năng / Bí quyết vượt qua kì thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12.

Bí quyết vượt qua kì thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12.

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là sẽ tới kì thi THPT quốc gia 2017, các bạn học sinh lớp 12 nếu vẫn chưa sẵn sàng cho kì thi quan trọng này cần phải có ngay giải pháp khắc phục. Hãy tham khảo những gợi ý của Giáo Dục Học Đường về bí quyết vượt qua kì thi THPT quốc gia một cách dễ dàng hơn, giúp bạn  đạt được kết quả tốt, chuẩn bị kỹ càng và chu đáo hơn khi kì thi tới gần.

Bí quyết vượt qua kì thi THPT quốc gia 2017 dễ dàng hơn.

Học từ từ để nắm chắc kiến thức.

Dù vội vã khi không còn quá nhiều thời gian nhưng thực tế cách học nhanh nhất lại chính là học từ từ. Nếu bạn muốn học tập hiệu quả, nắm chắc kiến thức mình vừa học thì đừng nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn, nó sẽ khiến bạn quá tải và không nhớ được điều gì. Không để “nước đến chân mới nhảy” mà bạn cần từ từ học tập, lên kế hoạch học cụ thể cho từng môn, việc ôn tập diễn ra từng bước, không vội vã hấp tấp. Đây chính là bí quyết vượt qua kì thi THPT quốc gia dễ dàng hơn không phải bạn học sinh nào cũng biết.

bi-quyet-vuot-qua-ki-thi-thpt-1

Không lướt facebook và tập trung ôn bài.

Nếu không ngừng được hoàn toàn thì bạn cần hạn chế thói quen lướt facebook trong thời gian ôn thi để tránh mất tập trung. Việc bạn dành quá nhiều thời gian để xem những tin tức vô bổ trên mạng xã hội chỉ khiến cho thời gian ôn tập càng bị rút ngắn, khối lượng kiến thức cần học càng tăng lên gấp bội. Với những người đã có kinh nghiệm trong ôn thi THPT thì lời khuyên hữu ích nhất là dừng sử dụng mạng xã hội khi học hành.

Không để bản thân mất ngủ hay thiếu ngủ quá nhiều.

Các bạn học sinh có thể lựa chọn tập thể dục đều đặn mỗi sáng để có sức khỏe tốt và đủ năng lượng cho cuộc ôn thi THPT không hề nhẹ nhàng này. Bí quyết để vượt qua kì thi THPT dễ dàng hơn chính là bạn cần duy trì tâm lý và sức khỏe ổn định, không để bản thân mất ngủ hay thiếu ngủ trầm trọng làm cơ thể kiệt sức.

Hãy duy trì một chế độ học tập và sinh hoạt hợp lý để có đủ sức học, đủ thời gian nghỉ ngơi. Việc ngủ đủ giấc mang lại cho bạn tinh thần tốt khi học, tập trung học hiệu quả hơn, nhớ lâu hơn.

bi-quyet-vuot-qua-ki-thi-thpt-2

Hỏi những điều chưa hiểu.

Khi ôn tập thì bạn phải luôn có tinh thần “không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Bạn không nên ngần ngại mà hãy hỏi ngay giáo viên và các bạn cùng lớp nếu có điều gì chưa hiểu về phần kiến thức mà bạn còn mông lung để có được lời giải đáp chính xác nhất. Việc không hỏi sẽ khiến cho nhiều phần kiến thức quan trọng bị bỏ qua, xuất hiện lỗ hổng trong đống kiến thức cơ bản bạn cần để chuẩn bị cho kì thi. Ngoài hỏi người khác thì bạn có thể lên mạng tra cứu hay tìm hiểu từ nhiều kênh khác nhau.

Những bí quyết vượt qua kì thi THPT được nêu ra ở trên là để giúp các bạn học sinh vượt qua được chặng đường trước mặt một cách tốt nhất.  Ngoài việc chăm chỉ học tập và có kế hoạch học tập khoa học với thời gian biểu hợp lý thì bạn cũng cần nghỉ ngơi thư giãn để không bị căng thẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *