Friday , April 19 2024
Trang chủ / Đại học / Có nhất định phải học đại học ngành quản trị khách sạn ?

Có nhất định phải học đại học ngành quản trị khách sạn ?

Có lẽ trong tư tưởng từ bao đời nay, đại học vẫn là con đường đem lại cơ hội việc làm cho thế hệ trẻ.  Vì thế những bạn có mong muốn theo đuổi ngành quản trị khách sạn đều cố gắng học đại học. Và khi không đỗ đại học thì đành từ bỏ nguyện vọng. Tại sao lại vội từ bỏ đam mê của mình khi chưa cố gắng. Có nhất định phải học đại học ngành quản trị khách sạn mới làm được nghề ?

Đại học ngành quản trị khách sạn có lợi thế gì?

Chương trình Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hệ Đại học cung cấp kiến thức tổng quan về tất cả các lĩnh vực nhà hàng khách sạn từ các bộ phận khối Vận hành (bao gồm: Tiền sảnh, Ẩm thực, Buồng phòng, Kỹ thuật…) đến các bộ phận khối Văn phòng (như: Kinh doanh, Nhân sự, Kế Toán…). Với các môn học bổ trợ về nhân sự, tài chính, tiếp thị… Do đó, sinh viên tốt nghiệp Đại học thường thuận lợi xin việc ở khối Văn phòng. Hơn nữa, tấm bằng Đại học sẽ có lợi thế hơn khi sinh viên muốn học lên bằng cấp cao hơn.

Có nhất định phải học đại học ngành quản trị khách sạn ?

Tuy nhiên học đại học ngành quản trị khách sạn cũng đem lại một số bất lợi như sau:

  • Rất ít trường đại học tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Nên để theo học tại trường Đại học các bạn học sinh phải vượt qua được đợt thi tuyển thông qua kỳ thi THPT. Áp lực trong những kỳ thi này là không hề nhỏ.
  • Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn ở các trường Đại học hiện nay thường kéo dài trong khoảng thời gian 4 năm. Đồng nghĩa với việc gia đình phải chu cấp nhiều chi phí ăn ở, học phí,…
  • Ngoài ra, mức học phí ở nhiều trường đại học là tương đối cao.
  • Về mức độ kiến thức thì chương trình đại học thiên nhiều về góc độ quản lý. Bởi vậy sinh viên tốt nghiệp thường tay nghề kém hơn.

Có nên học cao đẳng quản trị khách sạn?

Hệ đào tạo đại học sẽ phù hợp với bạn nếu bạn có đủ khả năng học tập, thi cử; tài chính của gia đình (hoặc bản thân); định hướng các lĩnh vực cụ thể trong môi trường nhà hàng khách sạn.

Có nhất định phải học đại học ngành quản trị khách sạn ?

Tuy nhiên nếu thiếu một vài yếu tố về điểm số để học đại học hãy lưu ý đến lựa chọn học cao đẳng quản trị nhà hàng khách sạn. Lựa chọn học cao đẳng sẽ giúp sinh viên có tay nghề hơn. Học cao đẳng đem lại những lợi thế như sau:

  • Điều kiện xét tuyển chỉ với bằng tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian học chỉ tối đa 3 năm, sinh viên có thêm thời gian đi làm cũng như tích lũy kinh nghiệm nhằm rút ngắn lộ trình thăng tiến của bản thân.
  • Chương trình học lại sát thực tế, chú trọng thực hành. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có tay nghề vững vàng hơn. Vì chương trình đào tạo cao đẳng chú trọng nhiều vào chuyên môn tay nghề. Nhưng cũng vẫn đầy đủ lý thuyết.
  • Học phí ở mức vừa phải, hợp lý.
  • Các nhà quản lý, điều hành nhà hàng khách sạn thường đánh giá cao về đội ngũ sinh viên đến từ các trường cao đẳng hơn về nghiệp vụ chuyên môn, khả năng hoà nhập công việc.

Tóm lại, quản trị khách sạn đòi hỏi nhiều về kỹ năng tay nghề và kinh nghiệm làm việc . Khi không đủ điều kiện học đại học quản trị khách sạn bạn vẫn còn cơ hội học cao đẳng với những lợi thế chẳng kém gì đại học.

Nộp hồ sơ đăng ký học cao đẳng quản trị khách sạn tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *