Sunday , June 16 2024
Trang chủ / Đại học / Lời khuyên bổ ích cho sinh viên nếu muốn có công việc tốt.

Lời khuyên bổ ích cho sinh viên nếu muốn có công việc tốt.

Sinh viên nào cũng mong muốn ra trường có được một công việc tốt, lương cao, đãi ngộ tốt, cơ hội phát triển nhiều nhưng thường bị vấn đề thiếu kinh nghiệm cản trở. Những câu hỏi làm thế nào để có kinh nghiệm làm việc khi mới ra trường, tại sao phải hoàn thành các khóa thực tập phổ biến ở hầu hết sinh viên . Nếu bạn muốn có một công việc tốt, muốn có kinh nghiệm làm việc thì hãy lắng nghe những lời khuyên bổ ích cho sinh viên về vấn đề thực tập.

Những lời khuyên bổ ích cho sinh viên.

  • – Người sử dụng lao động đều muốn xem kinh nghiệm làm việc của sinh viêm mới tốt nghiệp mà họ tuyển dụng, càng ngày thì kinh nghiệm càng là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định tuyển dụng. Do đó nếu muốn có một việc làm tốt với đãi ngộ cao thì việc đầu tiên bạn cần làm là hoàn thành ít nhất một khóa thực tập khi còn đang trên ghế nhà trường. Nếu có kinh nghiệm từ một khóa thực tập thì chắc chắc bạn có lợi thế hơn hẳn so với các bạn khác chưa có kinh nghiệm thực tập.
  • – Chương trình thực tập sinh viên ngày càng được nhà tuyển dụng xem kỹ càng, họ coi đây là giải pháp phân loại và chọn ứng viên tốt nhất khi tuyển dụng. Thực tập khiến sinh viên được học hỏi kinh nghiệm và được mở ra con đường việc làm rộng mở hơn. Ngay như tập đoàn IBM, họ nhận tới 2000 thực tập sinh hàng năm và một nửa số đó được tuyển dụng làm nhân viên chính thức.

loi-khuyen-bo-ich-cho-sinh-vien-1

  • – Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được trả lương cao hơn nếu đã trải qua một hay vài khóa thực tập. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ứng viên có kinh nghiệm thực tập được trả lương cao gấp 6,5 lần so với người không có kinh nghiệm.
  • – Hãy hoàn thành một số tín chỉ cần thiết cho văn bằng chính của bạn. Nhiều trường đại học cấp tín chỉ mỗi khóa thực tập được công nhận cho sinh viên, điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm và cơ hội việc làm cao hơn.
  • – Thực tập để thử nghiệm cho nghề nghiệp bạn đang theo đuổi. bạn sẽ phát hiện và hiểu biết thêm về lĩnh vực nghề nghiệp mình đang học có giống như những gì mình nghĩ, có phù hợp với bản thân mình không. Nếu không phù hợp có thể thử thực tập ở lĩnh vực khác rồi đưa ra quyết định sáng suốt cho sự quan tâm thực sự của bản thân với nghề nghiệp của mình.
  • – Trong một kì thực tập bạn sẽ phát triển được rất nhiều kỹ năng ở trường ít có cơ hội như lãnh đạo, giao tiếp, giải quyết vấn đề ở mức độ chuyên nghiệp.
  • – Sau một kì tốt nghiệp bạn sẽ có được sự tự tin khi đối mặt với áp lực công việc và thế giới việc làm mà bạn được tiếp xúc khi tốt nghiệp.

loi-khuyen-bo-ich-cho-sinh-vien-2

  • – Nơi thực tập chính là chỗ hình thành tính cách nghề nghiệp cần thiết cho bạn sau khi ra trường, bạn sẽ không thể buông lơi nếu muốn thành công và có công việc tốt.
  • – Một mạng lưới quan hệ mới có ích cho bạn sẽ được xây dựng trong kì thực tập, bạn sẽ có các mối liên lạc cho công việc mình theo đuổi mà những bạn không đi thực tập không bao giờ có.
  • – Kinh nghiệm trong kì thực tập sẽ giúp bạn có được một bản CV ấn tượng  với các nhà tuyển dụng sau khi ra trường đi ứng tuyển.

Những lời khuyên bổ ích cho sinh viên ở trên tom gọn lại rằng nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc khi còn là sinh viên, muốn có một công việc tốt lương cao khi ra trường thì hãy tìm ngay một nơi thực tập trong kì nghỉ hè tới đây. Tích lũy kiên thức kinh nghiệm một kì thực tập mang lại cho bạn có thể gấp nhiều lần số thời gian bạn bỏ ra học trên lớp học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *