Thursday , May 30 2024
Trang chủ / Đại học / Học đại học thú y nói không với thất nghiệp

Học đại học thú y nói không với thất nghiệp

 Thực trạng hiện nay là rất nhiều cử nhân đại học ra trường thất nghiệp. Do đó thế hệ học sinh 10x đã không có “bất chấp” để thi vào đại học như trước. Với ngành thú y thì sao? Liệu học đại học thú y có bị thất nghiệp hay không. Cùng giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau đây.

Lý do hấp dẫn nên học ngành Thú y

Tốt nghiệp ngành Thú y sinh viên sẽ rất dễ xin việc. Theo nhiều phân tích đến năm 2020, nguồn nhân lực có nghề ngành này sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động. Đây là lý do nếu muốn có tương lai nên chọn học ngành thú y. So với những ngành nghề khác, thú y đòi hỏi kiến thức sâu rộng. Bởi đời sống thay đổi, phát triển mầm bệnh, nguyên nhân gây bệnh cũng đa dạng theo. Do đó sinh viên học đại học thú y sẽ là những người có kiến thức chắc nhất để làm việc.
Ngành thú y cung cấp đội ngũ nhân lực bác sĩ, y tá có chuyên môn về chẩn đoán bệnh; Biết sử dụng dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; Xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi. Bên cạnh đó, trong chương trình cũng mở rộng cho học viên những hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y – chăn nuôi cũng như kiến thức về tiếp thị, giao tế; Hay bao gồm cả nhiều ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.
Học đại học thú y nói không với thất nghiệp
Nhân sự ngành thú y còn trở nên đắt giá bởi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí. Có thể làm việc tại cơ quan thú y của nhà nước như các trạm thú y, viện nghiên cứu…Hay làm việc tại các phòng mạch hoặc bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa tư nhân. Hội tụ yếu tố điều kiện và đủ kinh nghiệm, các bác sĩ trẻ vẫn có thể tự mở các phòng khám hay bệnh viện thú y.

Tiềm năng phát triển ngành thú y

Ngành thú y hiện nay là nghềtiềm năng. Hai lý do chính để đánh giá về tiềm năng việc làm ngành này trong tương lai đó là:

+ Xã hội phát triển thì con người quan tâm tới nhu cầu giải trí. Chính vì thế họ tìm đến chăm sóc, nuôi dưỡng thú nuôi, thú cưng.

+ Nhu cầu về ăn uống, sử dụng các sản phẩm từ thịt động vật an toàn. Yêu cầu về con giống để đảm bảo an toàn trong nuôi và giết thịt cao hơn. Ngành Thú y chính là nhân tố quyết định trong việc nâng cao chất lượng vật nuôi.

Học đại học thú y nói không với thất nghiệp

Với những cơ hội việc làm và tiềm năng trên đại học thú y nói chung và ngành thú y nói riêng hứa hẹn là một nghề “nói không với thất nghiệp”. Chẳng phải tính toán, chẳng phải áp lực bởi con số, doanh thu,…Nhưng chính bác sĩ thú y đang lặng lẽ góp phần gián tiếp bảo vệ sức khỏe con người. Nghề này đặc biệt rất phù hợp với những người yêu động vật. Có tình yêu có đam mê lại được tự tay chăm sóc chúng chắc chắn sẽ là một công việc rất ý nghĩa.

Nộp hồ sơ học thú y tại Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *