Thursday , May 30 2024
Trang chủ / Đại học / Dặn dò trước giờ G – 5 lưu ý tránh mất điểm ngành dược

Dặn dò trước giờ G – 5 lưu ý tránh mất điểm ngành dược

Trước mỗi kỳ thi, thí sinh đều phải chuẩn bị thật kỹ từ tâm lý tới những trang thiết bị cần thiết được cho phép mang vào phòng thi để phục vụ cho việc làm bài. Dưới đây, trường trung cấp y khoa Pasteur dặn dò trước giờ G – 5 lưu ý để tránh mấy điểm ngành dược.

luu y khi lam bai thi nganh duoc

1.Thí sinh cần đọc kỹ đề bài trước khi làm để tránh mất điểm ngành dược

Một trong những kinh nghiệm của những người đã từng tham gia thi cho rằng đọc kỹ đề bài có một ý nghĩa rất quan trọng, giúp thí sinh nhìn tổng thể được đề bài, thấy được rõ ràng từng ý cần phải giải quyết. Việc đọc trước đề bài rất có lợi, sẽ giúp thí sinh định hình được ý nào dễ, ý nào khó, ý nào trong khả năng làm được, ý nào cần phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ để phân bổ thời gian làm bài hợp lý, tránh mất quá nhiều thời gian trong những nội dung đầu tiên. Đừng vì tiếc một vài phút đầu trong buổi thi mà “hùng hục” đặt bút ngay sau khi nhận được đề bài nhé.

2. Dược sỹ khuyên thí sinh thi ngành dược chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau

Trong đề bài bao giờ cũng có nhiều ý, có những câu đòi hỏi kiến thức cơ bản, chỉ cần thuộc lòng bài, song lại có những câu nâng cao cần tư duy và tổng hợp kiến thức. Do vậy, khi đã phân bổ được thời gian làm bài cho từng câu, thí sinh nên làm những câu dễ trước, tốn càng ít thời gian so với dự định càng tốt để có thời gian suy nghĩ cho những câu khó ở sau.

3. Phải trình bày sạch sẽ, dễ nhìn để tránh mất điểm ngành dược

Một bài thi sạch sẽ, dễ nhìn, dễ đọc bao giờ cũng chiếm cảm tình của người chấm thi. Thí sinh cần phải viết cẩn thận, dễ nhìn, khoảng cách giữa các chứ không quá dày, cũng không quá xa, số cần viết rõ ràng, mạch lạc tránh trường hợp “xấu quá” từ số nọ lại nhìn nhầm thành số khác. Như thế chỉ thiệt cho bạn thôi.

Có nhiều trường hợp trình bày lẫn lôn phận xoá đi và phần bài viết dẫn đến bị bỏ sót khi chấm điểm. Do vậy, không vì tham tiếc giấy trình bày mà viết sang phần giấy khác cho đẹp hơn nhé.

luu y khi lam bai thi vao nganh duoc

4. Không nên nháp quá nhiều

Nhiều bạn cẩn thận viết trên giấy nháp  sau đó mới chép lại vào tờ giấy thi. Cẩn thận trong khi thi là đặc biệt quan trọng, tuy nhiên không nên làm như thế sẽ khiến thí sinh mất nhiều thời gian làm bài, và có thể nhầm lẫn trong quá trình sao chép lại.

5. Thí sinh ngành dược phải dành 5 -10 phút cuối giờ để soát bài

Đây là yêu cầu cần thiết, các em phải dành thời gian trong khoảng 5-10 phút, đọc lại toàn bộ bài đã làm, vừa để dò lỗi chĩnh tả, vừa đọc lại câu văn, nhẩm lại ý xem còn thiếu sót gì không.

Kỳ thi nào cũng đặc biệt quan trọng, một phần nào đánh giá kết quả học tập của học sinh trong thời gian qua. Do vậy, các em phải hết sức cẩn thận, đừng để mất dù chỉ 0,25 điểm ở những lỗi không đáng có nhé.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *