Tuesday , March 21 2023
Trang chủ / Đại học / Học Ngành Dược: đại học không phải là cánh cửa duy nhất

Học Ngành Dược: đại học không phải là cánh cửa duy nhất

Là người có niềm đam mê với ngành dược nhưng điểm đầu vào quá cao, tỉ lệ chọi luôn ở mức khủng, khả năng trượt đại học cao. Vậy đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, bạn sẽ quyết định như thế nào? Buông xuôi hay chuyển sang ngành học khác? Kỳ thi THPT quốc gia đã tới gần, các bạn học sinh cuối cấp đang đứng trước những sự lựa chọn thật khó khăn. Nhưng các bạn ạ, có một câu nói rất nổi tiếng là: “mọi con đường đều dẫn đến thành Rome”, ngụ ý của người xưa nghĩa là đại học không hẳn là con đường duy nhất để bạn trở thành một dược sĩ giỏi. Con đường được gợi ý ở đây chính là Trung cấp Dược- một cách phù hợp để bạn tiến gần hơn với ước mơ của mình.

 dai hoc co phai la canh cua lap nghiep duy nhat

Các trường trung cấp dược trên địa bàn Hà Nội

Hà Nội là trung tâm văn hóa chính trị của cả nước. Do vậy, đây cũng là nơi tập trung nhiều trường học uy tín và chất lượng hàng đầu trong cả nước. Trong hệ thống đào tạo thì đào tạo trung cấp hiện nay cũng là một gợi ý lý tưởng để các thí sinh có thể đeo đuổi nghề nghiệp mà mình yêu thích. Nắm được tình hình đó, cũng như thực hiện sự chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo, Bộ y tế, nhiều trường thuộc ngành dược liên tục mở các lớp đào tạo trung cấp dược, trong đó Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là một địa chỉ uy tín và tin cậy với chương trình học và thời gian học linh hoạt, phù hợp với  nhiều đối tượng.

Nhà trường có chất lượng đào tạo tốt, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành dược, nhiệt tình và đam mê với nghề, góp phần xây dựng, củng cố kiến thức chuyên môn cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Trung cấp dược chính quy, theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.  Ngoài ra, nếu có nhu cầu, sinh viên còn được học liên thông cao đẳng Dược, Đại học Dược khi có đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế hoặc được tuyển dụng công, viên chức trong ngành Y tế theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức.

dai hoc co phai la canh cua lap nghiep duy nhat

Thời gian đào tạo trung cấp dược

– Học 3 năm: Áp dụng cho đối tượng có bằng THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo là 36 tháng. Người học được học bổ sung văn hóa 1 năm để hoàn thiện chương trình THPT.

– Học 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương. Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, người học được học bổ sung văn hóa 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.

– Học 2 năm: Áp dụng cho đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT quốc gia, hoặc văn bằng tương đương BTVH).

– Học 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, ngoại ngữ, …

– Học 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Y sỹ đa khoa, Dược sỹ, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…

Một số thông tin về Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội:

dai hoc co phai la canh cua lap nghiep duy nhat

Với phương châm lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội luôn chú trọng nâng cao kiến thức chuyên môn về y lý, y thuật cho sinh viên. Chương trình học có sự kết hợp chặt chẽ giữa việc học lý thuyết và thực hành, giúp học sinh có khả năng tiếp thu kiến thức y dược một cách tốt nhất. Các giờ học lý thuyết ở trên lớp do các giảng viên là các Dược sĩ, Bác sĩ có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ với nhiều năm công tác có uy tín trong nước giảng dạy. Bên cạnh đó, Nhà trường còn chú trọng đào tạo thực hành, thực tế để cho sinh viên nâng cao trình độ và kỹ năng tốt.

Thủ tục xét tuyển và nhập học đối với khối trung cấp dược của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đơn giản, nhanh gọn. Ngoài ra, nhà trường còn thành lập  ban tư vấn tuyển sinh với sự tận tình, tạo các điều kiện thuận lợi để mọi đối tượng có những thông tin cơ bản và thiết thực nhất về ngành học, từ đó có sự lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của bản thân. Các bạn có nhu cầu và quan tâm đến nhà trường, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: Văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Y khoa Pasteur – Phòng 103 – Số 1 Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội. Điện thoại 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *