Sunday , September 24 2023
Trang chủ / Trung học / Học sinh ngồi bệt giữa sân trường thi học kì ở Phú Yên.

Học sinh ngồi bệt giữa sân trường thi học kì ở Phú Yên.

Hàng trăm em học sinh của trường THCS Trần Quốc Toản ở Tuy Hòa, Phú Yên đã ngồi bệt giữa sân trường thi học kì. Các em tỏ ra vô cùng thích thú khi được làm bài kiểm tra giữa sân trường. Hình ảnh học sinh ngồi bệt giữa sân trường thi học kì đã được lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

Học sinh ngồi bệt giữa sân trường thi học kì.

Hình ảnh hàng trăm học sinh ngồi bệt giữa sân trường thi học kì khiến cho nhiều người thấy thú vị. Các em ngồi ngay ngắn thẳng hàng, mỗi em ngồi cách nhau theo hàng ngang và hàng dọc khoảng 1 mét, các em ngồi bệt xuống đất, trước mắt đặt chiếc ghế nhựa để làm bài. Trên mạng xã hội đã có rất nhiều chia sẻ và bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên về điều này.

Khi nhà trường áp dụng hình thức thi học  kì không giống cách thi thông thường này có rất nhiều em học sinh bày tỏ sự thích thú, háo hức. Học sinh toàn trường cùng thi ở sân, các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường được huy động tối đa làm giám thị, để giám giát kiểm tra đúng quy định, các giám thị đi lại giữa các hàng.

hoc-sinh-ngoi-bet-giua-san-truong-thi-hoc-ki-1

Một học sinh của trường chia sẻ rằng sau khi trải qua 2 bài thi học kì ngồi giữa sân trường như vậy em thấy rất thích, vì cảm giác không gò bó và căng thẳng như ở ngồi trong lớp. Dù kì thi vẫn nghiêm túc hết mực nhưng các em thấy thoải mái tâm lý hơn. Học sinh ngồi bệt giữa sân trường thi học kì giúp các giảm thị giám sát dễ dàng hơn vì sân rộng dễ quan sát, không vướng bàn ghế và các dụng cụ học tập khác. Các em muốn trao đổi bài cũng sẽ khó hơn vì không có hộc bàn, ngồi cách xa nhau hơn. Học sinh này còn nói thêm rằng thi như thế này sẽ đánh giá khả năng từng học trò chính xác hơn.

Nếu trời mưa hoặc thời tiết thất thường thì các em sẽ được chuyển vào thi trong lớp để không bị ảnh hưởng, một số em chia sẻ hài hước rằng ngồi làm bài hơi mỏi lưng. Trường THCS Trần Quốc Toản tổ chức thi học kì 1 giữa sân trường cho tất cả các môn học khác trừ 3 môn chính là Toán-Văn-Anh. Sở sĩ 3 môn chính thi theo cách thông thường vì làm theo đề của Sở Giáo dục Đào tạo.

hoc-sinh-ngoi-bet-giua-san-truong-thi-hoc-ki-2

Không chỉ riêng Phú Yên, một vài trường ở Hồ Chí Minh cũng đã từng cho học sinh thi học kì giữa sân trường. Cách tổ chức thi này nâng cao tính trung thực trong thi cử, khó gian lận khi thi, đánh giá đúng tình hình học tập của các em. Từ đó tạo động lực cho học sinh tự giác và nghiêm túc học tập hơn. Những hình ảnh học sinh ngồi bệt giữa sân trường thi học kì hay kê bàn ghế giữa sân thi học kì nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực trên mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *